TPHCM hỗ trợ tỉnh Lào Cai và Điện Biên hơn 2 tỷ đồng khắc phục thiên tai và xây nhà biên cương

SGGPO
Chiều 5-6, Đoàn công tác TPHCM do ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà người dân các xã của huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) bị ảnh hưởng do đợt mưa giông gây ra.

Trao bảng tượng trưng tặng 600 triệu đồng cho tỉnh Lào Cai trong chương trình "Mái ấm cho chiến sĩ và người nghèo nơi biên cương"

Trao bảng tượng trưng tặng 600 triệu đồng cho tỉnh Lào Cai trong chương trình "Mái ấm cho chiến sĩ và người nghèo nơi biên cương"

Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng 30 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ dân khó khăn, mất nhà cửa, hoa màu. Ngoài ra, đoàn còn trao số tiền 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai; tặng 600 triệu đồng thực hiện các công trình “Mái ấm cho chiến sĩ và người nghèo nơi biên giới”.

Trước đó, đoàn công tác TPHCM đã đến các địa phương của tỉnh Lào Cai thăm hỏi, động viên người dân bị thiệt hại do mưa giông gây ra, trao 29 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho những trường hợp khó khăn tại xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai giúp hỗ trợ thiệt hại do mưa đá, giông lốc, tặng 600 triệu đồng thực hiện các công trình “Mái ấm cho chiến sĩ và người nghèo nơi biên giới”.

TPHCM hỗ trợ tỉnh Lào Cai và Điện Biên hơn 2 tỷ đồng khắc phục thiên tai và xây nhà biên cương ảnh 1 Ông Nguyễn Thành Trung trao tặng quà người dân khó khăn huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên)
Tính chung cho 2 tỉnh Lào Cai và Điện Biên nhận được sự hỗ trợ gồm hơn 2,2 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM hỗ trợ hai địa phương trên khắc phục thiên tai và xây dựng nhà ở trong chương trình “Mái ấm cho chiến sĩ và người nghèo nơi biên giới”.

Thay mặt Đoàn công tác TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát biểu bày tỏ tình cảm, sự chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Lào Cai, Điện Biên; mong muốn sớm khắc phục khó khăn, ổn định đời sống, sinh hoạt và sản xuất cho người dân vùng bị thiên tai.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM và Long An trao tặng kinh phí, trang thiết bị y tế  cho Cảnh sát Hoàng gia Campuchia

Công an TPHCM và Long An tặng Cảnh sát Campuchia thiết bị y tế

Sáng 9-5, tại cửa khẩu Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An), Công an TPHCM và Công an tỉnh Long An đã trao tặng kinh phí và một số trang thiết bị y tế cho các đơn vị Cảnh sát Hoàng Gia Campuchia phục vụ phòng chống dịch Covid-19. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Con mắc bệnh, gia đình lao đao

Đón con trai thứ hai chào đời chưa bao lâu, anh Lê Thành Thương và chị Phan Thị Thúy Vân (ngụ thôn Thạch Tuân 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đau đớn phát hiện con mắc chứng dị dạng tĩnh mạch vùng cổ và hầu họng. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện