TPHCM khởi công xây dựng 600 căn nhà ở xã hội

SGGPO
Sáng 26-4, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp cùng Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội tại phường Long Trường, TP Thủ Đức (TPHCM). 

Tin liên quan

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng các lãnh đạo sở ngành và TP Thủ Đức.

TPHCM khởi công xây dựng 600 căn nhà ở xã hội ảnh 1 TPHCM khởi công xây dựng 600 căn nhà ở xã hội tại phường Long Trường, TP Thủ Đức (TPHCM). Ảnh: QUỐC HÙNG

Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Trần Hoàng Quân cho biết, thời gian qua, được sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở Xây dựng TP đã nỗ lực hết mình, cùng các sở - ngành và địa phương đồng hành cùng với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án phát triển nhà ở, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân thuê, kịp thời đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân và người lao động.

Theo ông Trần Hoàng Quân, công tác phát triển NƠXH trên địa bàn thành phố luôn tăng qua từng thời kỳ và giai đoạn 2016-2020, TPHCM hoàn thành, đưa vào sử dụng 19 dự án NƠXH với quy mô gần 15.000 căn hộ. Nhân dịp 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, TPHCM có 2 dự án NƠXH và 1 dự án nhà ở cho công nhân thuê đủ điều kiện khởi công xây dựng, trong đó có dự án NƠXH tại phường Long Trường.

TPHCM khởi công xây dựng 600 căn nhà ở xã hội ảnh 2 Ngay sau lễ khởi công, chủ đầu tư triển khai máy móc thực hiện dự án. Ảnh: QUỐC HÙNG

Ông Nguyễn Minh Thông, Phó Giám đốc Công ty Điền Phúc Thành cho biết, dự án được xây dựng trên khu đất rộng gần 35.000 m2 gồm 3 phân khu nằm trong khu nhà ở tại phường Long Trường rộng gần 15 ha. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp 600 căn hộ cho người lao động có thu nhập thấp với đầy đủ tiện ích.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho hay, để phục hồi nền kinh tế, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là người có thu nhập thấp, vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu hy vọng thành phố sẽ vượt kế hoạch xây dựng 35.000 căn NƠXH giai đoạn 2021-2025. Trong đó, gói 15.000 tỷ đồng cho người có thu nhập thấp với lãi suất 4,8%/năm trong thời hạn 20-25 năm; gói 40.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất vay 2%/năm cho các chủ đầu tư vay để phát triển NƠXH.

Cùng ngày, tại huyện Bình Chánh cũng diễn ra lễ động thổ chung cư NƠXH thuộc khu nhà ở Nguyên Sơn, với quy mô 242 căn hộ. Trong khi đó, tại quận Bình Thạnh, Sở Xây dựng TP phối hợp cùng chủ đầu tư tổ chức lễ động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại cư xá Thanh Đa (lô IV-VI), với quy mô 1.750 căn hộ.

Nhân dịp lễ 30-4, Sở Xây dựng TP cũng tổ chức lễ công bố hoàn thành căn hộ phục vụ tái định cư cho người dân tại chung cư 251 Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), với quy mô 176 căn hộ.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn cung bất động sản hạn chế trong thời gian tới

Dự án bất động sản đã tăng giá quá cao trong thời gian ngắn do đầu cơ, thổi giá sẽ... hết đất diễn

Tại Diễn đàn bất động sản được tổ chức tại Hà Nội ngày 16-8, với sự tham dự của đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các doanh nghiệp bất động sản, các chuyên gia đã đưa ra dự báo về thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022 và đầu năm 2023 và những khuyến nghị đối với các nhà đầu tư. 

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />