TPHCM phân bổ 3.656 căn hộ và nền đất tái định cư cho quận huyện

SGGP
UBND TPHCM vừa quyết định phân bổ cho UBND các quận huyện nhà ở, đất ở thuộc sở hữu Nhà nước, phục vụ tái định cư (TĐC) cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn năm 2020. 

Khu căn hộ tái định cư 12.500 căn Thủ Thiêm

Khu căn hộ tái định cư 12.500 căn Thủ Thiêm

Theo đó, UBND TPHCM chấp thuận phân bổ cho UBND các quận huyện 3.656 căn hộ và nền đất (2.577 căn hộ và 1.079 nền).

Thành phố giao UBND các quận huyện phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện quản lý sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ TĐC được phân bổ trong năm 2020; trong đó có danh mục dự án chỉnh trang đô thị, công ích có sử dụng vốn ngân sách; chịu trách nhiệm trước UBND TPHCM về danh mục dự án chỉnh trang đô thị, công ích sử dụng nhà ở, đất ở được phân bổ. Lập phương án bồi thường, hỗ trợ, TĐC và tổ chức thực hiện theo phương án được duyệt. Xem xét, ban hành quyết định giải quyết TĐC đúng chính sách, phương án bồi thường được duyệt và đối tượng bố trí, không phát sinh so bì, khiếu nại của hộ gia đình, cá nhân trong dự án.

Đồng thời chịu trách nhiệm chi trả các chi phí phát sinh nếu có (gồm chi phí quản lý sử dụng và quản lý vận hành căn hộ) từ việc chậm bàn giao căn hộ, nền đất cho Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng; chậm bố trí sử dụng nguồn nhà đã được UBND TPHCM giao. Chịu trách nhiệm trước UBND TPHCM trong trường hợp tỷ lệ sử dụng quỹ nhà ở, đất ở so với quỹ nhà ở, đất ở được phân bổ trong năm 2020 thấp hơn 90%.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người mua nhà và khách hàng đầu tư xem nhà mẫu  của những dự án mới. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thị trường bất động sản: Xu hướng chọn những dự án có độ an toàn cao

Theo khảo sát của DKRA Việt Nam, trong quý 3-2021, phân khúc đất nền tại TPHCM và các tỉnh lân cận có 2 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, cung ứng ra thị trường 118 nền đất. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 28 nền, thấp hơn rất nhiều so với con số bán ra của quý trước. Tính chung, sức cầu của toàn thị trường ở mức rất thấp do trong quý 3-2021 các tỉnh phía Nam thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3. Theo đó, ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần dịch vụ hoạt động thanh toán, chuyển tiền, thẻ… Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của VietinBank đạt 13.910 tỷ đồng. Quy mô tổng tài sản tại ngày 30-9 là 1.447.809 tỷ đồng, tăng 7,9% so với đầu năm.

Nông nghiệp

Phát triển ngành chăn nuôi công nghệ cao

Tây Ninh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành chăn nuôi theo hướng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhằm đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp cung ứng cho các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ và hướng tới xuất khẩu. 

Đầu tư

Tín hiệu vui từ thu hút đầu tư vào Tây Ninh

9 tháng đầu năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Tây Ninh đạt 648,8 triệu USD (tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2020). Cùng với nguồn vốn đầu tư trong nước đạt 188,2% so cùng kỳ đã giúp tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế