TPHCM: Phát triển nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân

SGGP
Sở Xây dựng TPHCM cho biết, trong năm 2022 tiếp tục thực hiện Chương trình xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ hướng tới người có thu nhập thấp của TPHCM.

TPHCM: Phát triển nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân

Mới đây, tại TP Thủ Đức, Công ty CP Thủ Thiêm Group đã khởi công dự án nhà ở xã hội cho công nhân với quy mô 1.000 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2ha tại phường Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức), dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý 4-2024. Ngoài ra, UBND TP Thủ Đức cũng đã có báo cáo UBND TPHCM về quỹ đất để xây nhà ở lưu trú cho công nhân.

Song song đó, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM cũng tính toán triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội dành cho chuyên gia, công nhân làm việc trong Khu công nghệ cao, với quy mô hơn 20ha tại phường Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức).

TRUNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Triển vọng đường cao tốc Đắk Nông - Bình Phước

Đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc dự án (DA) cao tốc Bắc Nam phía Tây, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới đường bộ Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiều dài toàn tuyến gần 140km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đắk Nông dài 38km, còn lại thuộc tỉnh Bình Phước. DA có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14 cũ) tại km1796+800 và điểm cuối giao với cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, quy mô 6 làn xe, thời gian đầu tư trước năm 2030.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />