TPHCM: Tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp có 500 lao động trở lên

(SGGP).– Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Thành ủy TPHCM về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp (DN) ngoài Nhà nước tổ chức ngày 18-11, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM cho biết từ đầu năm đến nay đã thành lập mới 49 tổ chức Đảng (251 đảng viên) trong các DN ngoài khu vực Nhà nước, trong đó có 10 DN có từ 500 lao động trở lên, nâng tổng số tổ chức Đảng trong DN ngoài khu vực Nhà nước lên 861 tổ chức với hơn 14.200 đảng viên. Ngoài ra, TP hiện có 81 tổ chức Đảng trong các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, 87 tổ chức Đảng tại các chợ, 193 chi bộ xây dựng Đảng, đoàn thể. Riêng tổ chức Công đoàn, đã thành lập hơn 1.000 tổ chức với gần 84.000 công đoàn viên và thành lập mới 65 cơ sở đoàn, kết nạp 1.019 đoàn viên.

Chủ trì và phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng, tình hình thành lập tổ chức Đảng và kết nạp đảng viên có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm 2012, đáng chú ý là tỷ lệ tổ chức Đảng thành lập trong các DN có từ 500 lao động trở lên còn thấp. Đồng chí yêu cầu các quận ủy, huyện ủy, Đảng ủy các khu chế xuất và khu công nghiệp TP tăng cường rà soát, nắm chắc tình hình các DN có từ 500 lao động trở lên; tập trung kết nạp đảng viên mới tại những DN có từ 500 lao động trở lên chưa có tổ chức Đảng. Đối với các khu chế xuất - khu công nghiệp, cần nhanh chóng tuyển dụng cán bộ chuyên trách công đoàn là đảng viên để bố trí vào 36 DN trên 1.000 lao động hiện chưa có cán bộ chuyên trách. Trong đó, chú ý những DN trên 1.000 lao động chưa có tổ chức Đảng.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới LHQ

Ngày 3 và 4-12, Đại hội đồng (ĐHĐ) Liên Hiệp quốc (LHQ) khóa 75 đã tổ chức phiên họp đặc biệt về ứng phó đại dịch Covid-19 tại New York, Hoa Kỳ với sự tham dự và phát biểu của Chủ tịch ĐHĐ LHQ Volkan Bozkir, Tổng Thư ký LHQ António Guterre và 83 người đứng đầu nhà nước/chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thông điệp quan trọng tới phiên họp đặc biệt này.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Đồng Tháp: Bí thư huyện giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Chiều 4-12, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP