TPHCM: Thêm một trường THPT dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo kết luận của Giám đốc Sở Lê Hồng Sơn về việc dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên năm học 2018-2019 tại 3 trường THPT gồm: THPT Trung Phú, THPT Củ Chi (huyện Củ Chi) và THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn).

Tin liên quan

Như vậy, so với thông báo đã ra trước đó, tổng số trường phải dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại TPHCM tăng thêm một trường THPT ở huyện Hóc Môn.

Từ năm học tới, TPHCM chỉ còn 6 trường THPT tiếp tục tuyển sinh lớp 10 chuyên gồm: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Mạc Đĩnh Chi.

Trước đó, TPHCM đã mở rộng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại một số trường THPT ở các huyện ngoại thành nhằm tạo điều kiện cho học sinh khá, giỏi ở khu vực này có cơ hội học lớp chuyên khi lên bậc THPT.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, do phụ huynh và học sinh các huyện ngoại thành có xu hướng đăng ký lớp 10 chuyên tại các trường THPT nổi tiếng ở các quận nội thành, gây ảnh hưởng công tác tuyển sinh đầu vào của các trường ngoại thành.

Từ thực tế đó, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo các trường có nguồn tuyển bị hạn chế dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên để tập trung chất lượng giảng dạy ở các lớp thường.

Ngoài ra, ngay từ học kỳ 2 năm học 2017-2018, 2 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định sẽ tuyển bổ sung 91 chỉ tiêu lớp 10 chuyên. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục