TPHCM tiếp nhận gần 300 triệu đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn do dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 7-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và 30 xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nhà Bè do Công ty Cổ phần Điện tử Benny trao tặng.

Trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ trao tặng, ông Phan Thế Hùng, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam Công ty Benny Việt Nam cho biết: Đợt dịch Covid-19 vừa qua, không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế, sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, nhiều trẻ em còn trong độ tuổi đi học phải chịu cảnh mồ côi. Với mong muốn san sẻ nỗi đau mà các em đang phải gánh chịu, đồng thời tiếp sức để các em vững bước đến trường, tiếp tục vun đắp những giấc mơ cống hiến cho xã hội về sau.

Vì vậy, Công ty Benny Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng phối hợp thực hiện chương trình “Xe đạp đến trường” nhằm hỗ trợ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nhà Bè bao gồm: 30 xe đạp (trị giá khoảng 6 triệu đồng/chiếc) và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các em 50 triệu đồng, với tổng giá trị tài trợ gần 300 triệu đồng.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cảm ơn sự đóng góp, giúp đỡ của Công ty Cổ phần Điện tử Benny Việt Nam. Đây là nguồn động lực to lớn, giúp các em và gia đình xoa dịu nỗi đau mất mát, có thêm điều kiện khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của công ty trong các chương trình an sinh xã hội của TPHCM trong thời gian tới.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện