TPHCM tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu năm 2018

SGGPO
Sáng 2-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TNCS TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018.

Đến dự và tuyên dương các gương mặt trẻ tiêu biểu của năm có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

TPHCM tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu năm 2018 ảnh 1 Các đồng chí lãnh đạo TPHCM chúc mừng các công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018. Ảnh: VIỆT DŨNG
Từ 67 hồ sơ đề cử của 33 đơn vị, sau các bước triển khai, thẩm định hồ sơ, bình chọn trên mạng, Hội đồng bình chọn đã họp xét và thống nhất bình chọn danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018 cho 9 điển hình xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, cải cách hành chính, lao động sản xuất, văn nghệ sĩ, thể dục thể thao, hoạt động Đoàn – Hội, công tác đội và phong trào thiếu nhi Thành phố.

Dù đến từ những lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung của 9 gương mặt trẻ điển hình được tôn vinh chính là sự nỗ lực tìm hướng đi mới, hoàn thiện bản thân và góp ích cho đời. 

TPHCM tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu năm 2018 ảnh 2 9 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018. Ảnh: VIỆT DŨNG
Theo anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Đoàn TPHCM, các gương điển hình được tuyên dương chính là những tấm gương nổi bật tại từng địa phương, đơn vị, đại diện cho sự tiêu biểu, cố gắng vươn lên không ngừng trong lao động, học tập của hơn 2,8 triệu thanh niên và hơn 1,4 triệu thiếu nhi thành phố. Đây cũng chính là những điển hình giúp giáo dục, định hướng lối sống cho thanh thiếu nhi và là giải pháp trọng tâm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới.
TPHCM tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu năm 2018 ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa  tuyên dương công dân trẻ Tôn Thất Vĩnh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và cống hiến của các gương điển hình công dân trẻ tiêu biểu năm 2018 trong học tập, lao động, rèn luyện. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong rằng mỗi công dân trẻ tiêu biểu phải tiên phong đi đầu trong đóng góp các ý tưởng sáng tạo, đột phá vì thành phố phát triển và giải quyết các vấn đề mà thành phố đang quyết liệt thực hiện.

Trước những vấn đề của TPHCM hiện nay, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tuổi trẻ thành phố cần tích cực ra sức đóng góp hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra cho sự phát triển của thành phố. Trong đó có thể đi đầu trong thực hiện một số mục tiêu, nhiệm vụ gắn với lĩnh vực công nghệ như: cải cách thủ tục hành chính, đẩy nhanh quá trình trình xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2025.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân mong muốn mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi, ở từng vị trí của mình, hãy tiếp tục xung kích, bản lĩnh, khát vọng xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; tạo thành phong trào thi đua vươn lên sống đẹp, sống có ích, cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của thành phố.

TPHCM tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu năm 2018 ảnh 4 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tuyên dương công dân trẻ Hồ Đức Hoàn. Ảnh: VIỆT DŨNG
Qua 12 năm triển khai, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.209 hồ sơ, trong đó đã tuyên dương 87 gương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM. Mỗi điển hình được vinh danh luôn tự ý thức rèn luyện để không chỉ xứng đáng với danh hiệu vào thời điểm được tuyên dương mà các bạn còn nỗ lực, phấn đấu một cách bền bỉ để xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng mà xã hội dành cho.

9 gương mặt công dân trẻ tiêu biểu năm 2018

1. Tôn Thất Vĩnh, sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên. Với niềm đam mê Tin học từ khi còn là học sinh, Vĩnh đã có những thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với tuổi đời còn rất trẻ, Vĩnh đã là tác giả và đồng tác giả 6 bài báo khoa học quốc tế.

2. Giám đốc trẻ Hồ Đức Hoàn, chàng trai 28 tuổi này là sáng lập và kiêm CEO Công ty cổ phần Chỉ số tín nhiệm quốc tế EBrand Index Value (EBIV). Hoàn là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của cộng đồng khởi nghiệp thành phố và được biết đến là người “truyền lửa” đam mê khởi nghiệp cho giới trẻ.

3. Đồng chí Phan Thị Lan Anh, với hơn 6 năm công tác tại Kho Bạc Nhà nước, Lan Anh luôn trau dồi, học hỏi nâng cao chuyên môn. Lan Anh đã có nhiều sáng kiến cấp bộ và cơ sở giúp giải quyết các vấn đề trong thực hiện thủ tục hành chính tại đơn vị.

4. Đồng chí Nguyễn Hải Long, công tác tại Sở Tư pháp TPHCM. Hải Long đã tìm ra nhiều giải pháp mới để cải cách thủ tục hành chính tại đơn vị. Năm 2018, giải pháp “Xây dựng nội dung 7 phân hệ của cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính tập trung TPHCM" Long đã tiết kiệm cho ngân sách thành phố gần 1 tỷ đồng.

5. Nguyễn Ngọc Chiến, Kỹ sư điện Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé luôn nỗ lực, học hỏi tìm ra những sáng kiến chuyên môn mới giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp. Chỉ riêng trong năm 2018, anh đã có giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp số tiền gần 1,6 tỷ đồng.

TPHCM tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu năm 2018 ảnh 5 Ca sĩ, diễn viên điện ảnh Trần Chí Thiện là 1 trong 9 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018. Ảnh: VIỆT DŨNG
6. Ca sĩ, diễn viên điện ảnh Trần Chí Thiện, là một nghệ sĩ rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Suốt 9 năm ca hát, Chí Thiện là gương mặt quen thuộc trong các hoạt động tình nguyện cũng như các hoạt động phục vụ vùng sâu vùng xa, các hoạt động của Nghệ sĩ hướng về biên giới, hải đảo,… đóng góp giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

7.  Vận động viên Cầu lông Nguyễn Hải Đăng, đam mê và bắt đầu tập luyện bộ môn cầu lông từ năm 6 tuổi, trở thành thành viên của đội tuyển cầu lông thành phố năm 10 tuổi. Hải Đăng là chủ nhân ngôi vô địch cầu lông quốc tế và quốc gia nhiều năm liền.

8. Lê Chí Cường, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TPHCM là một tấm gương sáng cho nghị lực vươn lên trong học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia công tác Đoàn - Hội. Chí Cường đã vinh dự nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và nhiều giải thưởng tiêu biểu dành cho cán bộ Đoàn - Hội. Riêng trong năm 2018, Chí Cường đạt giải Nhì giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Trung ương Đoàn tổ chức và danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc.

TPHCM tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu năm 2018 ảnh 6 Bạn bè chúc mừng Cao Thanh Hiếu, học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp). Ảnh: VIỆT DŨNG
9. Cao Thanh Hiếu, học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp) là một trong các gương mặt đội viên xuất sắc của thành phố mang tên Bác. Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố. Với vai trò thành viên Hội đồng Trẻ em thành phố, Thanh Hiếu luôn mạnh dạn đề xuất những phương pháp học tập và đóng góp ý kiến đến lãnh đạo nhằm tạo ra môi trường học tập, rèn luyện và phát triển cho thiếu nhi thành phố.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />