TPHCM: Ưu tiên tuyển giáo viên tiếng Anh đạt trình độ chuẩn

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM đã thông báo kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo để bổ sung nhân sự cho năm học 2014 – 2015. Việc tuyển dụng theo phương thức xét tuyển, thể hiện tính công khai, minh bạch và người dự tuyển phải có trình độ đạt chuẩn theo qui định. Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM gồm: Trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX), trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp, trường mầm non, trường chuyên biệt, trường TCCN, CĐ tuyển dụng những chức danh cụ thể như giảng viên, giáo viên trung học, tư vấn tâm lý, giám thị và các chức danh nhân viên như thư viện, y tế, phụ trách thiết bị, phòng thí nghiệm...

Ở cấp phòng GD-ĐT quận, huyện tuyển dụng viên chức với các chức danh gồm giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên THCS. Riêng ứng viên dự xét tuyển môn tiếng Anh đã có bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ chuyên ngành tiếng Anh sẽ được ưu tiên xem xét, tuyển dụng nếu đạt trình độ chuẩn. Cụ thể, đối với giáo viên tiểu học, THCS có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5, hoặc CAE từ 45 điểm trở lên, hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 (B2) trở lên theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu. Đối với giáo viên THPT, GDTX, cao đẳng và TCCN có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, hoặc CAE từ 60 điểm trở lên, hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 5 (C1) trở lên theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu.

Nhu cầu tuyển dụng chính thức sẽ được thông báo trên trang thông tin điện tử của phòng tổ chức cán bộ của Sở GD-ĐT TPHCM vào ngày 5-6-2014 tại địa chỉ www.hcm.edu.vn/phongTCCB.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.