TPHCM và tỉnh Lâm Đồng tăng cường liên kết ổn định nguồn cung và giá cả nông sản

(SGGP).- Ngày 13-11, tại TP Đà Lạt đã diễn ra hội nghị “Kết nối sản xuất, phân phối sản phẩm Việt uy tín, chất lượng giữa TPHCM và tỉnh Lâm Đồng”, do Sở Công thương Lâm Đồng tổ chức.

 TPHCM là thị trường trọng điểm, tiêu thụ 65% sản lượng rau và hơn 70% sản lượng hoa sản xuất tại Lâm Đồng. Cụ thể, lượng rau củ quả, trái cây Lâm Đồng cung ứng thị trường TPHCM đạt hơn 503.705 tấn/năm (bình quân 42.000 tấn/tháng), chiếm khoảng 20% thị phần tại TPHCM. Trong những ngày cận tết, lượng hàng có thể tăng từ 70% - 80% so với ngày thường và gần 1 tỷ cành hoa cắt cành các loại.

Thông qua chương trình hợp tác, TPHCM tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Lâm Đồng tham gia các chương trình xúc tiến thương mại và bình ổn thị trường. TPHCM và Lâm Đồng cũng bàn bạc về dự án Trung tâm giao dịch hoa, cây kiểng, cá cảnh, đặt tại Trung tâm thương mại Bình Điền, quận 8; là nơi trưng bày, tiêu thụ sản phẩm hoa, cây kiểng, cá cảnh hiện đại, tập trung của thành phố nhằm tạo đầu ra ổn định cho người nuôi - trồng, góp phần phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho nông dân. Đây cũng là tiền đề cho việc hình thành sàn giao dịch (sàn đấu giá) hoa, cây kiểng, cá cảnh, rau, củ quả trong tương lai.

Về việc cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2016, do năm nay tình hình gieo trồng thuận lợi, Lâm Đồng có đủ khả năng cung ứng với số lượng lớn cho thị trường TPHCM với giá cả ổn định. Dịp này, doanh nghiệp của 2 địa phương đã ký kết 47 bản ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ rau củ quả và phân phối các mặt hàng thực phẩm thiết yếu giữa TPHCM và Lâm Đồng.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế