TPHCM và tỉnh Lâm Đồng tăng cường liên kết ổn định nguồn cung và giá cả nông sản

(SGGP).- Ngày 13-11, tại TP Đà Lạt đã diễn ra hội nghị “Kết nối sản xuất, phân phối sản phẩm Việt uy tín, chất lượng giữa TPHCM và tỉnh Lâm Đồng”, do Sở Công thương Lâm Đồng tổ chức.

 TPHCM là thị trường trọng điểm, tiêu thụ 65% sản lượng rau và hơn 70% sản lượng hoa sản xuất tại Lâm Đồng. Cụ thể, lượng rau củ quả, trái cây Lâm Đồng cung ứng thị trường TPHCM đạt hơn 503.705 tấn/năm (bình quân 42.000 tấn/tháng), chiếm khoảng 20% thị phần tại TPHCM. Trong những ngày cận tết, lượng hàng có thể tăng từ 70% - 80% so với ngày thường và gần 1 tỷ cành hoa cắt cành các loại.

Thông qua chương trình hợp tác, TPHCM tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Lâm Đồng tham gia các chương trình xúc tiến thương mại và bình ổn thị trường. TPHCM và Lâm Đồng cũng bàn bạc về dự án Trung tâm giao dịch hoa, cây kiểng, cá cảnh, đặt tại Trung tâm thương mại Bình Điền, quận 8; là nơi trưng bày, tiêu thụ sản phẩm hoa, cây kiểng, cá cảnh hiện đại, tập trung của thành phố nhằm tạo đầu ra ổn định cho người nuôi - trồng, góp phần phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho nông dân. Đây cũng là tiền đề cho việc hình thành sàn giao dịch (sàn đấu giá) hoa, cây kiểng, cá cảnh, rau, củ quả trong tương lai.

Về việc cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2016, do năm nay tình hình gieo trồng thuận lợi, Lâm Đồng có đủ khả năng cung ứng với số lượng lớn cho thị trường TPHCM với giá cả ổn định. Dịp này, doanh nghiệp của 2 địa phương đã ký kết 47 bản ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ rau củ quả và phân phối các mặt hàng thực phẩm thiết yếu giữa TPHCM và Lâm Đồng.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế