TPHCM vinh danh 85 thủ khoa năm 2015

(SGGPO).- Sáng 24-10, tại TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức lễ “Vinh danh thủ khoa năm 2015”, nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên đạt thủ khoa đầu vào và đầu ra tại các trường đại học, cao đẳng TPHCM trong năm 2015.

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng các thủ khoa

Năm nay, có 85 sinh viên đến từ 62 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM được Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM vinh danh “Thủ khoa 2015”. Trong đó, có 39 thủ khoa đầu vào, 46 thủ khoa tốt nghiệp. Đây là những sinh viên không chỉ vượt khó, học giỏi, có kết quả xuất sắc trong các kỳ thi, mà còn có thành tích tốt trong hoạt động phong trào. Điển hình như sinh viên Nguyễn Thông, thủ khoa ngành Kinh tế Đối ngoại (Đại học Ngoại thương – cơ sở TPHCM) với tổng điểm 3 môn thi khối A là 29,5 điểm (toán 10, hóa 10, lý 9,5). Thông cũng là một trong hai thủ khoa toàn quốc khối A trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015.

Hay Kiều Quốc Sang, dù bị khuyết tật, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng với nỗ lực không mệt mỏi, em đã thi đậu vào Trường Đại học Y dược TPHCM và trở thành thủ khoa ngành Bác sĩ đa khoa với tổng điểm 3 môn là 29,25 (toán 10, hóa 10, sinh 9,25). Sinh viên Võ Phúc Toàn (Đại học KHXH-NV TPHCM) không chỉ là Phó Bí thư Đoàn trường năng nổ, sáng tạo trong hoạt động phong trào, em còn có thành tích học tập đáng nể: tốt nghiệp thủ khoa ngành Lịch sử, giải nhất nghiên cứu khoa học cấp trường, giải nhì Hội thi tự hào sử Việt 2013…

Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bích Ngọc và Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong chúc mừng các thủ khoa

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bích Ngọc chúc mừng và biểu dương thành tích mà các thủ khoa đạt được. Đồng thời mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục sáng tạo, không ngừng nỗ lực trong học tập và công việc, làm gương cho các bạn trẻ khác noi theo; đem trí tuệ, chất xám phục vụ cho cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị, các cấp ủy, lãnh đạo các địa phương, cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường…cần quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ hơn nữa về kiến thức chuyên môn, trình độ lý luận chính trị để các em được làm việc đúng chuyên môn, phù hợp với khả năng, được cống hiến hết mình, đưa đất nước phát triển.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.