Trà Vinh: Điều tra 2 cán bộ công an huyện có dấu hiệu lừa đảo, tham ô tiền tỷ

SGGPO
Công an tỉnh Trà Vinh đã đình chỉ công tác và chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra xác minh làm rõ các sai phạm của 2 cán bộ Công an huyện Tiểu Cần.

Ngày 8-8, lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ của Công an huyện Tiểu Cần, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của 2 cán bộ này.

Cụ thể, qua kết quả thanh tra xác định, Trung tá Trương Văn Tùng, Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay của bà  L. T .Đ. (ở huyện Tiểu Cần) số tiền 700 triệu đồng, với mục đích cho người khác vay lại, để đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi vay được tiền thì Trương Văn Tùng đã sử dụng vào mục đích khác và đến hạn trả tiền thì Tùng không có tiền để trả lại cho bà Đ. Qua xác minh, hành vi của Trung tá Trương Văn Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Đối với Thượng úy Võ Trung Hiếu, là cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần, được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị, nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Võ Trung Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỷ đồng của đơn vị để sử dụng vào mục đích cá nhân. Hành vi của Hiếu đã có dấu hiệu của tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ Luật hình sự (đến nay Hiếu đã trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng)…

PHAN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

CSGT TPHCM lần theo định vị bắt kẻ cướp giật

Tổ công tác đang kiểm tra nồng độ cồn với người lái xe máy ở giao lộ quận 3, TPHCM thì một đôi nam nữ chạy tới nhờ hỗ trợ vì mới bị cướp giật điện thoại. CSGT TPHCM đã nhanh chóng lần theo định vị truy xét bắt giữ được đối tượng.

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.