Trà Vinh: Kỷ luật nghiêm những học sinh tham gia đánh bạn hội đồng

Chiều 11-3, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, chủ trì buổi họp nghe báo cáo vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng khiến dư luận bức xúc.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Trường THCS Lý Tự Trọng sớm đưa ra hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm nhưng hợp tình hợp lý đối với những học sinh vi phạm.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết, sở sẽ có hình thức kỷ luật đối với những học sinh tham gia đánh bạn hội đồng, để vừa mang tính chất răn đe vừa mang tính chất giáo dục. Theo ông Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, ban giám hiệu trường sẽ lấy nội dung xác minh của cơ quan công an làm cơ sở đưa ra hội đồng kỷ luật. Trả lời câu hỏi vì sao sự việc xảy ra trong trường nhưng hơn 2 tháng nhà trường không biết, ông Nguyên cho rằng ông không nhận thông tin nào đến khi xuất hiện video clip. Sau khi xử lý các em, bản thân ông cùng những người liên quan như giáo viên chủ nhiệm, bảo vệ… xin nhận trách nhiệm. Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền video clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh hội đồng em Nguyễn Thị Hồng P., học sinh lớp 7, Trường THCS Lý Tự Trọng, tỉnh Trà Vinh gây xôn xao dư luận. Tham gia đánh bạn có 7 học sinh lớp 7, trong đó có cả lớp trưởng. Nguyên nhân là do em P. không chịu nghe lời nên bị tổ chức đánh hội đồng để dằn mặt. Vụ việc xảy ra vào ngày 10 và 13-1-2015 tại trường. Tuy nhiên, đến ngày 8-3, khi đoạn video clip được tung lên mạng thì nhà trường mới hay biết.

CÔNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.