Trái phiếu phát hành thành công nhất năm 2005

(SGGP).- Ngày 26-10, Bộ Tài chính và Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sĩ) đã tổ chức tọa đàm đánh giá công tác phát hành và quản lý trái phiếu quốc tế, nhân dịp 1 năm sau đợt phát hành 750 triệu USD trái phiếu đầu tiên của Chính phủ ra thị trường quốc tế.

Sau 1 năm phát hành, trái phiếu quốc tế lần đầu tiên của Việt Nam với tổng trị giá là 750 triệu USD đã được các nhà đầu tư khu vực châu Á đánh giá là trái phiếu phát hành thành công nhất của năm 2005.

Một lãnh đạo của Ngân hàng Credit Suisse, nhà quản lý sổ đầu tư đợt phát hành trái phiếu Chính phủ đầu tiên của Việt Nam nhận định rằng đây là một đợt phát hành trái phiếu quốc tế tạo bước ngoặt đặc biệt và tạo nền tảng quan trọng cho các đợt phát hành sau vì sự thành công của đợt phát hành này đã có ý nghĩa tác động đến các nhà đầu tư quốc tế để họ xây dựng các hạn mức tín dụng đầu tư vào Việt Nam trong tương lai.

Thành công bước đầu này đã nâng cao hệ số tín nhiệm cho trái phiếu Chính phủ Việt Nam trên thị trường quốc tế, mở ra một kênh huy động vốn dài hạn cho các doanh nghiệp trong thời gian tới.

XUÂN - QUANG

Các tin, bài viết khác