Trao 160 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”

(SGGP).- Thực hiện chương trình “Vì ngày mai phát triển”, Báo Tuổi trẻ và Thành đoàn TPHCM  cùng 7 Tỉnh đoàn miền Đông Nam bộ  vừa tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 160 tân sinh viên vượt khó, học giỏi của 7 tỉnh với tổng kinh phí 800 triệu đồng.

Mỗi sinh viên được nhận một suất học bổng trị giá 5 triệu đồng và các phần quà của nhà tài trợ. Trong năm học này, chương trình đã trao 1.300 suất học bổng, trị giá hơn 6,5 tỷ đồng cho tân sinh viên thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên, 7 tỉnh  biên giới phía Bắc, 9 tỉnh thành khu vực miền Trung, 13 tỉnh thành thuộc đồng bằng sông Cửu Long… Sau 10 năm, chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trợ giúp 7.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền khoảng 35 tỷ đồng.

K.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục