Trao giải thưởng Cuộc thi Tài năng trẻ Olympiad cho 414 học sinh

(SGGPO).- Tối 15-5, tại Nhà hát Lớn TPHCM, Tập đoàn EMG Education tổ chức lễ vinh danh và trao thưởng Cuộc thi Tài năng trẻ Olympiad và học sinh giỏi chương trình Cambridge năm học 2013-2014. Đến dự buổi lễ có ông Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT và hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS ở TPHCM.

Năm nay, với chủ đề “Sáng tạo, phát minh, sáng chế, thành công”, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn học sinh tiểu học, THCS tại TPHCM tham gia tranh tài. Ở vòng chung kết, học sinh không chỉ vận dụng kiến thức, khả năng suy luận, phản biện, mà còn thể hiện kỹ năng lãnh đạo, phối hợp nhóm, đam mê trong nghiên cứu, đưa kiến thức khoa học vào cuộc sống…

Kết quả môn Toán và khoa học, có 39 học sinh cấp 1 đoạt giải, ở cấp 2 có 59 học sinh đoạt giải. Về môn tiếng Anh ở cấp tiểu học có 93 học sinh đoạt giải và ở cấp 2 có 6 học sinh đoạt giải. Buổi lễ còn biểu dương 217 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 có thành tích xuất sắc. Riêng Hoàng Xuân Nhật, học sinh lớp 8 Trường THCS Hồng Bàng, quận 5, đoạt giải nhà lãnh đạo xuất sắc và Phạm Lê Linh Đan, học sinh lớp 6.2 Trường THCS Nguyễn Du, quận 1 được vinh danh vì thành tích xuất sắc nhất với các điểm số tuyệt đối ở các môn tiếng Anh, Toán và khoa học. Thông qua cuộc thi này, học sinh TPHCM sẽ có thêm đam mê học Toán, khoa học bằng tiếng Anh.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.