Trao giải thưởng Cuộc thi Tài năng trẻ Olympiad cho 414 học sinh

(SGGPO).- Tối 15-5, tại Nhà hát Lớn TPHCM, Tập đoàn EMG Education tổ chức lễ vinh danh và trao thưởng Cuộc thi Tài năng trẻ Olympiad và học sinh giỏi chương trình Cambridge năm học 2013-2014. Đến dự buổi lễ có ông Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT và hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS ở TPHCM.

Năm nay, với chủ đề “Sáng tạo, phát minh, sáng chế, thành công”, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn học sinh tiểu học, THCS tại TPHCM tham gia tranh tài. Ở vòng chung kết, học sinh không chỉ vận dụng kiến thức, khả năng suy luận, phản biện, mà còn thể hiện kỹ năng lãnh đạo, phối hợp nhóm, đam mê trong nghiên cứu, đưa kiến thức khoa học vào cuộc sống…

Kết quả môn Toán và khoa học, có 39 học sinh cấp 1 đoạt giải, ở cấp 2 có 59 học sinh đoạt giải. Về môn tiếng Anh ở cấp tiểu học có 93 học sinh đoạt giải và ở cấp 2 có 6 học sinh đoạt giải. Buổi lễ còn biểu dương 217 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 có thành tích xuất sắc. Riêng Hoàng Xuân Nhật, học sinh lớp 8 Trường THCS Hồng Bàng, quận 5, đoạt giải nhà lãnh đạo xuất sắc và Phạm Lê Linh Đan, học sinh lớp 6.2 Trường THCS Nguyễn Du, quận 1 được vinh danh vì thành tích xuất sắc nhất với các điểm số tuyệt đối ở các môn tiếng Anh, Toán và khoa học. Thông qua cuộc thi này, học sinh TPHCM sẽ có thêm đam mê học Toán, khoa học bằng tiếng Anh.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục