Trao thưởng cho học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á và Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014

(SGGPO).– Hôm nay, 18-6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao thưởng cho học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á và Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014.

Tại kỳ thi Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014, đội tuyển Việt Nam với 5 học sinh đã vinh dự mang về cả 5 giải thưởng, trong đó có 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.

Với kỳ Olympic Tin học châu Á, đoàn Việt Nam đoạt 6 huy chương Bạc. Trong đó có 4 học sinh của Trường THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) gồm Đỗ Xuân Việt, Đỗ Ngọc Khánh, Nguyễn Việt Dũng, Ngô Hoàng Anh Phúc. Hai thí sinh còn lại là Nguyễn Phan Quang Minh - lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) và Nguyễn Trọng Đạt - lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Theo cách xếp hạng huy chương (không chính thức), Việt Nam đứng thứ 7 toàn đoàn trong số 29 nước tham gia. Đây là kết quả tốt, phản ánh đúng thực lực của học sinh Việt Nam.

Với thành tích này, 5 học sinh tham gia Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014 và 6 học sinh thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương lần thứ 8 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.