Triểm lãm tranh quý về con người và đất nước Việt Nam

(SGGPO).-18 giờ ngày 7-10, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM đã diễn ra buổi triễn lãm tranh quý của nhiều hoạ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Tô Ngọc Vân, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tường Lân, Lương Xuân Nhị, Vũ Giáng Hương, Phạm Viết Song... với những chất liệu được vẽ chủ yếu bằng sơn dầu và phấn màu trên giấy.

Du khách thưởng thức tranh

Tại triển lãm, du khách được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, mang hơi thở cuộc sống. Từ những cảnh làng quê Việt Nam đậm chất trữ tình, lãng mạn tới cuộc sống lao động của những con người chân chất mộc mạc trong tác phẩm “Làm nông” của Văn Giáo hay trong tác phẩm “Chăn dê trên núi” của Nguyễn Văn Bình. Phản ánh những làng nghề gắn liền đời sống văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam trong tác phẩm “Vá lưới” của Tạ Thúc Bình, “Những nàng thiếu nữ dân tộc anh em Việt Nam” của Sĩ Tốt,...

Tác phẩm Làm nông

“Đây là dịp để tôi và du khách được thưởng thức những tác phẩm có nhiều giá trị về quê hương đất nước và con người Việt Nam mà ít khi có cơ hội được tiếp xúc”- Chị Phùng Hoàng Anh chia sẻ.

Chị Elizabeth – du khách người Anh cùng bạn bè đến dự triễn lãm cho biết, sau khi xem các bức tranh, tôi thấy đời sống của con người và thôn quê Việt Nam rất sinh động.

Chủ nhân của buổi triễn lãm này là ông Tira, một người thương gia Thái Lan. Ông Tira đã bỏ ra nhiều công sức sưu tầm 50 tác phẩm tạo nên bộ sưu tập tranh quý để giới thiệu với du khách.

Đình Dư

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.