Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức”

SGGPO
Ngày 25-7, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Viện Phim Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT-DL, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và các đơn vị tổ chức Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức”.

Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức”

Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức”

Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức” đã trưng bày 200 bức ảnh, áp phích và hiện vật về Quảng Trị theo các chủ đề gồm: “Hồi ức Quảng Trị” là những hình ảnh về cuộc sống, chiến đấu của quân và dân Quảng Trị trong chiến tranh, “Đoàn kết quốc tế vì Quảng Trị” trưng bày hiện vật và hình ảnh về sự hỗ trợ quốc tế đối với Quảng Trị trong chiến tranh, “Hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh tại Quảng Trị” gồm những hình ảnh về công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và “Quảng Trị - Điểm đến an toàn và thân thiện” trưng bày những hình ảnh về các địa danh lịch sử trở thành điểm tham quan du lịch, giới thiệu những thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật của tỉnh Quảng Trị hiện nay.

Triển lãm 'Quảng Trị - Điểm đến của ký ức' ảnh 1 Các đại biểu tham quan triển lãm
Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cho hay: Thời gian qua, Bộ VH-TT-DL luôn đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị để tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Các hoạt động do Bộ VH-TT-DL tổ chức đã chuyển đến thông điệp làm nghệ thuật phải từ nghệ thuật và bằng nghệ thuật, để lan tỏa những giá trị tốt đẹp vì một khát vọng dựng xây đất nước.
Triển lãm 'Quảng Trị - Điểm đến của ký ức' ảnh 2 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Tại triển lãm, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã trao tặng bộ sưu tập phim về Quảng Trị cho đại diện tỉnh Quảng Trị.

Được biết, triển lãm diễn ra từ ngày 25 đến 27-7 tại Trung tâm Trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm “Thiên di” của họa sĩ Lê Minh Phong

Triển lãm “Thiên di” của họa sĩ Lê Minh Phong

Triển lãm “Thiên di” của nhà văn - họa sĩ Lê Minh Khai diễn ra từ nay đến hết ngày 18-12, tại HAKIO - Let’s Art (38 Trần Cao Vân, quận 3). Trong triển lãm cá nhân lần thứ 3 này, họa sĩ Lê Minh Phong trưng bày hơn 50 tranh. Phần lớn bằng chất liệu sơn dầu với nội dung và màu sắc mang phần ma mị, liêu trai…

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ra mắt sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ”

Với cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books và NXB Thế giới), nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cùng Tiến sĩ, bác sĩ Bruce D. Perry đã giúp bạn đọc khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình... để từ đó hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.