Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM

SGGPO
Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề Rock&Roll sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-6-2018 tại Riverside Palace ( 360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TPHCM). Triển lãm do Hiệp hội Dệt may Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM

Triển lãm lần thứ 3 của chuỗi cung ứng vải denim có sự tham dự của hơn 40 công ty từ Việt Nam và 10 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, Pakistan…Đây là những nhà sản xuất vải denim, phụ kiện, thiết kế, thời trang denim, công nghệ sản xuất vải denim bền vững…

Ông Sandeep Agarwal, Giám đốc Điều hành Denimandjeans cho biết, trong 2 lần tổ chức tại Việt Nam, triển lãm đã thu hút được sự chú ý của các nhà bán lẻ, các nhãn hàng thời trang, công ty dệt may trên thế giới, đặc biệt là từ khu vực EU và Mỹ.

Trong lần triển lãm thứ 2, sự kiện đã thu hút các buyer (người mua) từ 326 công ty ở 26 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia. Triển lãm lần này sẽ giới thiệu, trưng bày các xu hướng theo khu vực, các thành tựu mới nhất trong ngành công nghiệp vải denim.

Các xu hướng được phân chia theo các thể loại Top Stitched, Two Tone Denim, Laser Art, Mother Earth, We Rock.

Trong chuỗi hoạt động của triển lãm sẽ có 6 hội thảo do các chuyên gia quốc tế về vải denim thuyết trình và trao đổi theo từng chủ đề.

Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM ảnh 1 Dây chuyển dệt vải denim tại Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang - thuộc Tổng Công ty CP Phong Phú
Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas), ngành dệt may Việt Nam đang ở trong một giai đoạn sản xuất, xuất khẩu thuận lợi. Hiện Việt Nam đã và đang thực hiện 16 Hiệp định Thương mại tự do song phương, đa phương (FTA). Trong đó, 2 hiệp định thương mại thế hệ mới là CPTPP và FTA Việt Nam – EU dự kiến có hiệu lực vào năm 2019 sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội cho dệt may Việt Nam.
EU hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam, thuế suất hiện ở khoảng 10%-12% sẽ giảm xuống còn 0% khi FTA có hiệu lực. Đây sẽ là động lực, lợi thế rất lớn cho hàng dệt may Việt Nam khi xuất khẩu vào EU

Theo Vitas, năm 2017, xuất khẩu dệt may Việt Nam đạt 31,1 tỷ USD, dự kiến năm 2018 sẽ đạt trên 34 tỷ  USD.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, với mong muốn tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ đã nỗ lực cống hiến vì sức khỏe của cộng đồng và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), VietinBank chính thức triển khai Chương trình “VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19”.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng mùa tép biển

Trong những ngày này, ngư dân nhiều nơi ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An ra khơi đánh bắt tép biển. Qua ghi nhận tại các các xã như Quảng Thái, Quảng Hải, Quảng Lợi (huyện Quảng Xương), Quảng Đại, Quảng Vinh (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa)… thấy rõ niềm vui của ngư dân vì trúng mùa, được giá tép biển.

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế