Triển lãm “Tự hào Việt Nam - 66 năm độc lập, tự chủ và phát triển”

(SGGPO)- Sáng nay, 1-9, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Tự hào Việt Nam – 66 năm độc lập, tự chủ và phát triển”, kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Tham dự và cắt băng khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Triển lãm chính diễn ra tại Công viên Lam Sơn và Công viên Chi Lăng, quận 1, TPHCM.

Triển lãm trưng bày gần 230 ảnh, được chia làm 2 phần, với các nội dung: Phát huy hào khí Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, giới thiệu những dấu son trong lịch sử đấu tranh cách mạng của quân và dân ta qua hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đặc biệt là của nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, đã góp phần quan trọng vào thắng lợi giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong phần này, triển lãm có một số ảnh tư liệu quý về các sự kiện chính trị và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 1945-1946) do Hội Khoa học lịch sử Việt Nam cung cấp.

Nội dung còn lại thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân quyết tâm xây dựng và phát triển đất nước, giới thiệu những thành tựu quan trọng của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng qua 36 năm xây dựng và phát triển. Đặc biệt, là hơn 20 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước và 6 chương trình đột phá, với mục tiêu phát triển thành phố hướng tới xây dựng TPHCM phồn vinh, văn minh, hiện đại.

Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 15-9.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.