Triều cường vượt báo động 3, cảnh báo ngập úng vùng trũng, vùng ven biển ĐBSCL

SGGPO
Mức độ rủi ro thiên tai tại hạ lưu các sông miền Tây Nam bộ ở cấp độ 2. Đây là đợt triều cường cao trong năm có khả năng ngập úng ở các vùng trũng thấp, ven biển.

Sáng nay 5-11, triều cường đã làm ngập nhiều tuyến đường và các con hẻm ven sông Hậu của thành phố Cần Thơ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong 2 ngày qua, mực nước tại hầu hết các trạm vùng hạ lưu trên các sông miền Tây Nam bộ lên nhanh. Mực nước ghi nhận sáng ngày 5-11, tại trạm Mỹ Thuận – Tiền Giang là 1,92m, Cổ Chiên – Trà Vinh là 1,96m, Đại Ngãi – Sóc Trăng là 1,94m, Gành Hào – Bạc Liêu là 2,35m tất cả đều vượt mức báo động (BĐ) 3; tại Cần Thơ là 1,99m, xấp xỉ BĐ3.

Triều cường vượt báo động 3, cảnh báo ngập úng vùng trũng, vùng ven biển ĐBSCL ảnh 1 Sáng 5-11, nước tràn lên đường 3-2 làm ngập trước cổng Sở GD-ĐT Cần Thơ 
Dự báo, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu trên các sông miền Tây Nam bộ tiếp tục lên. Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày 6 và 7-11 (tức mùng 2-3 tháng Mười âm lịch).
Theo đó, tại trạm Mỹ Thuận có thể lên mức 1,95-2,00m (cao hơn BĐ3 từ 0,05-0,20m); tại trạm Cần Thơ có thể lên mức 2,00-2,05m (xấp xỉ hoặc cao hơn BĐ3 0,05m); tại các trạm vùng ven biển có khả năng ở mức xấp xỉ hoặc cao hơn BĐ3 0,15 – 0,20m. Mức độ rủi ro thiên tai tại hạ lưu các sông miền Tây Nam bộ ở cấp độ 2. Đây là đợt triều cường cao trong năm có khả năng ngập úng ở các vùng trũng thấp, ven biển; cần đề phòng khả năng gió Đông Bắc gây nước dâng trong những ngày tới.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển năng lượng xanh là xu hướng tất yếu

Hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng 0

Tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hiệp quốc (COP26), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cam kết, Việt Nam sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050. Đây cũng được xem là mục tiêu tất yếu của thế giới, là “luật chơi” mới về thương mại, đầu tư toàn cầu; là thách thức, nhưng cũng là cơ hội giúp Việt Nam thúc đẩy tái cấu trúc nền kinh tế hướng đến phát triển bền vững.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />