Trình bày đề án trước khi bổ nhiệm

Đổi mới công tác bố trí cán bộ, Quận ủy quận 2 TPHCM thí điểm việc cán bộ trình bày đề án công tác trước khi bổ nhiệm. Cách làm đề cao tính dân chủ này đã tạo hiệu ứng tích cực, khiến cán bộ trẻ mạnh dạn thể hiện năng lực, qua đó tổ chức cũng chọn được đúng người.

Phan Đình Tú (thứ tư từ phải sang) tiếp dân tại trụ sở Ban bồi thường.

Cơ hội của người trẻ

Khi được chọn là một trong số các ứng cử viên cho chức vụ phó chủ tịch phụ trách kinh tế của phường An Phú, Lê Ngọc Dũng (SN 1984) không giấu được sự bất ngờ. Nhưng điều khiến Dũng thấy hứng thú nhất chính là được cạnh tranh với 2 ứng cử viên “nặng ký” khác cho chức vụ này, qua trình bày thành công đề án cụ thể. Trình độ của một kỹ sư chuyên về quản lý đất đai, cộng thêm sự thận trọng, trách nhiệm với công việc của một cán bộ địa chính- xây dựng ở “sát” dân nhất, đem lại cho Dũng sự tự tin và bản lĩnh cần thiết. Dũng chọn ngay đề tài “Đánh giá thực trạng KT-XH và giải pháp quản lý phát triển giai đoạn 2012 - 2017 tại phường An Phú” và thắng các ứng viên khác, một phần lớn từ các giải pháp thiết thực đưa ra.

Còn Phan Đình Tú (SN 1975), chuyên viên phòng nghiệp vụ trước khi được bổ nhiệm Phó Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 thì khẳng định: việc bảo vệ đề án trước bổ nhiệm là trao cho cán bộ trẻ cơ hội phát triển; tạo môi trường để họ thể hiện khả năng, thêm sự tự tin.

Cùng quan điểm này, Bùi Anh Tuấn (SN 1978) - bảo vệ thành công đề án “Quản lý hoạt động kinh doanh - dịch vụ thuộc lĩnh vực văn hóa trên địa bàn quận 2”, được bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin quận cho rằng, bản thân cảm thấy có niềm tin hơn khi thấy rõ sự công khai, minh bạch trong bổ nhiệm cán bộ, từ đó xác định những mục tiêu cụ thể để phấn đấu. Ngoài việc chuyển tải những ý tưởng có tính khả thi trong công việc thông qua trình bày và kiến nghị giải pháp thực hiện, khi bảo vệ đề án, ứng viên phải trả lời các câu hỏi chất vấn trực tiếp trước hội đồng thẩm định.

Từ đề án đến thực tiễn

Được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường An Phú từ tháng 7-2012, Lê Ngọc Dũng mạnh dạn thực hiện đề án với quan điểm rõ ràng: Nhận biết và đánh giá được tình hình thực tế chính xác, đầy đủ là cơ sở để đưa ra được các giải pháp phù hợp giúp địa phương phát triển. Một trong các giải pháp anh Dũng tập trung là thực hiện cấp giấy chứng nhận chủ quyền nhà, đất cho người dân -  một trong những tồn tại lớn nhất của toàn quận hiện nay. Cùng với tập thể lãnh đạo phường, anh Dũng tập trung triển khai đến các khu phố, tổ dân phố, người dân và vận động các hộ dân còn lại chưa được cấp giấy chứng nhận hợp tác chặt chẽ với Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận 2; chỉ đạo công chức địa chính - xây dựng hoàn chỉnh hệ thống sổ bộ quản lý nhà đất.

Từ đó, phường đưa ra được cam kết: Hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận và thiết lập cơ sở dữ liệu nhà đất đến cuối năm 2012. Ngoài ra, quận 2 là địa bàn nóng nhất toàn TP về các dự án nhà đất đang triển khai (50 dự án, còn lại khoảng 4.130 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 18%, diện tích khoảng 719,6ha chiếm 33,59%), ở vị trí Phó Trưởng ban BTGPMB quận (bổ nhiệm tháng 11-2012), Phạm Đình Tú cam kết: trách nhiệm, lắng nghe ý kiến của người dân; nắm và phản ánh kịp thời các phát sinh, vướng mắc để chủ động giải quyết khó khăn. Tham mưu cho trưởng ban thực hiện các dự án, trong đó phân định rõ đầu việc: ai, làm việc gì, thời gian hoàn thành… Tú cũng xác định rõ: Xây dựng kế hoạch phải gắn liền với kiểm tra, giám sát, sâu sát tại các vị trí giải tỏa, trực tiếp lắng nghe.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 2 Nguyễn Văn Sơn chia sẻ: Việc bổ nhiệm cán bộ thông qua bảo vệ đề án là một nét mới, vừa góp phần chọn đúng cán bộ có năng lực, vừa tạo động lực để cán bộ phấn đấu. Hội đồng thẩm định nêu câu hỏi chất vấn trực tiếp. Kết quả kiểm phiếu tín nhiệm và kết quả đánh giá chất lượng đề án (bỏ phiếu kín) là cơ sở quan trọng để xem xét, bổ nhiệm cán bộ. Qua đó, chúng tôi có thể đánh giá đúng thực chất cán bộ, biết mặt cán bộ và hiểu rõ hơn cán bộ; hiểu biết thêm về kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ ở lĩnh vực phụ trách; biết cán bộ còn những hạn chế gì để bồi dưỡng, giúp đỡ thêm.

Từ ngày 24-4-2012 đến ngày 31-12, có 13 cán bộ trình bày đề án. Qua đó, 10 cán bộ được bổ nhiệm giữ nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý (cán bộ chủ chốt của quận) ở các khối phường, phòng ban, đơn vị sự nghiệp của quận.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP