Trình đề án thành lập Sở Du lịch TPHCM

(SGGP).– Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở VH-TT-DL TPHCM vừa trình UBND TP đề án thành lập Sở Du lịch TPHCM trên cơ sở tách chức năng quản lý nhà nước về du lịch từ Sở VH-TT-DL hiện nay.

Theo đề án, ngành du lịch tăng trưởng nhanh và đóng góp có hiệu quả cho nền kinh tế TP nhưng bộ máy quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch thực hiện theo Nghị định số 13/2008/NĐ-CP và Nghị định số 14/2008/NĐ-CP của Chính phủ đối với điều kiện đặc thù của một đô thị lớn như TPHCM đến nay đã bộc lộ một số bất cập trong công tác quản lý đối với lĩnh vực lữ hành và cơ sở lưu trú du lịch.

Đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác quản lý nhà nước về du lịch từ sau khi sáp nhập vào Sở VH-TT-DL không tăng so với thời điểm còn mô hình Sở Du lịch nhưng phải đảm đương khối lượng công việc rất lớn. Đội ngũ thanh tra chuyên ngành du lịch cũng được sáp nhập vào thanh tra chung của Sở VH-TT-DL nên hiệu quả hoạt động không cao do phải tập trung vào nhiều nhiệm vụ trọng tâm khác, trong đó có hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa, xã hội.

MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP