Trung Quốc quyết tâm hiện đại hóa quân đội

SGGP
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đang quyết tâm đưa Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) trở thành lực lượng quân sự hiện đại toàn diện vào năm 2027. 

Thời hạn được đặt ra theo kế hoạch trùng với thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập PLA. Chiến lược tiếp tục hiện đại hóa của PLA sẽ được tiến hành đồng bộ với công cuộc củng cố năng lực quốc phòng và tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Chuyên gia phân tích quân sự Tống Trung Bình cho rằng, mục tiêu liên quan đến PLA có thể được xem là nhằm mục đích đưa quân đội Trung Quốc trở thành “một lực lượng hiện đại hàng đầu thế giới, có thể sánh ngang với quân đội Mỹ”. Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố, một quân đội hùng mạnh hơn có thể đóng vai trò “hỗ trợ chiến lược” cho chương trình hiện đại hóa quốc gia của Trung Quốc. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây