Trung Quốc quyết tâm hiện đại hóa quân đội

SGGP
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đang quyết tâm đưa Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) trở thành lực lượng quân sự hiện đại toàn diện vào năm 2027. 

Thời hạn được đặt ra theo kế hoạch trùng với thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập PLA. Chiến lược tiếp tục hiện đại hóa của PLA sẽ được tiến hành đồng bộ với công cuộc củng cố năng lực quốc phòng và tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Chuyên gia phân tích quân sự Tống Trung Bình cho rằng, mục tiêu liên quan đến PLA có thể được xem là nhằm mục đích đưa quân đội Trung Quốc trở thành “một lực lượng hiện đại hàng đầu thế giới, có thể sánh ngang với quân đội Mỹ”. Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố, một quân đội hùng mạnh hơn có thể đóng vai trò “hỗ trợ chiến lược” cho chương trình hiện đại hóa quốc gia của Trung Quốc. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.