Trường Đại học FPT thi tuyển sinh vào ngày 15-8

* Thêm nhiều trường công bố điểm thi

(SGGPO). – Sáng nay, Trường Đại học FPT thông báo, ngày 15-8 tới trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 2. Để trở thành sinh viên của Trường Đại học FPT, các thí sinh cần đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi đại học năm 2010, đồng thời vượt qua kỳ thi tuyển của trường.

Kỳ thi tuyển sinh của Trường Đại học FPT sẽ được tổ chức tại ba khu vực (TP Hà Nội, TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh) với nội dung thi bao gồm: Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và Năng lực xúc cảm (tiếng Việt) trong 120 phút, viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút.

Thí sinh muốn dự thi cần nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện hồ sơ theo quy định và mẫu của Trường về các văn phòng tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh (thời hạn nộp hồ sơ và đăng ký dự thi trước 17 giờ ngày 12-8). Hồ sơ gửi qua bưu điện được tính theo dấu chuyển phát của bưu điện trước 17 giờ ngày 9-8.

Năm nay Trường Đại học FPT vẫn duy trì các chương trình học bổng toàn phần và bán phần cho các thí sinh xuất sắc, các chương trình tín dụng ưu đãi cho các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên Trường cấp hơn 300 suất học bổng toàn phần mang tên cố Giáo sư Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo cho các học sinh xuất sắc nhất của 100 trường THPT hàng đầu trên cả nước trong kỳ tuyển sinh năm 2010.

Trước đó, trong kỳ thi đợt 1 tháng 4-2010, Trường Đại học FPT đã thu hút hơn 8.000 thí sinh tham dự, với mức điểm chuẩn cho các bài thi đầu vào khối Kinh tế Tài chính là 70 điểm/120 điểm, điểm chuẩn ngành CNTT là 60/105 điểm.

* Sáng nay, có thêm các trường Đại học Y tế công cộng, Đại học dân lập Hải Phòng, Đại học Hàng hải công bố điểm thi.
 
Nhiều trường Đại học như Học viện Ngân hàng, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Ngoại thương… đang gấp rút hoàn thành công tác chấm thi để có thể công bố kết quả vào cuối tuần này.

>> Mời bạn click vào đây để xem điểm thi của một số trường Đại học

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác