Trường ĐH Quốc tế được phép đào tạo cao học kỹ thuật điện tử

(SGGPO).- ĐH Quốc gia TPHCM vừa trao quyết định cho phép Trường ĐH Quốc tế đào tạo cao học ngành kỹ thuật điện tử. Năm 2010, trường sẽ tuyển 25 chỉ tiêu cho ngành này.

Đối tượng tuyển sinh là người đã tốt nghiệp cử nhân, kỹ sư hệ chính quy các ngành điện tử, viễn thông, điện, kỹ thuật máy tính, điều khiển tự động, cơ điện tử, vật lý điện tử, kỹ thuật y sinh.

Ngòai ra, trường còn ưu tiên cho đối tượng được chuyển tiếp là sinh viên đã ốt nghiệp ĐH loại giỏi từ các ngành điện tử - viễn thông (thời gian tốt nghiệp đến thời gian dự tuyển trong vòng 1 năm) hoặc đã có bằng thạc sĩ các chuyên ngành còn lại; có chứng chỉ TOEFL tối thiểu 500 điểm hoặc tương đương.

Thời gian thi tuyển vào ngày 15, 16 và 17-5.

V.Thanh

Tuyển sinh lớp 10 ở Thừa Thiên-Huế: Phần lớn bằng hình thức xét tuyển

Sở Giáo dục Đào tạo Thừa Thiên-Huế đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2010-2011 vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh.Có 39 trường THPT tuyển sinh với 16.322 học sinh lớp 10, như: Trường THPT Quốc Học (400 chỉ tiêu); Hai Bà Trưng (630); Nguyễn Huệ (540); Gia Hội (630); Cao Thắng (450); Nguyễn Trường Tộ (585); Bùi Thị Xuân (630); Đặng Trần Côn (450); Trần Hưng Đạo (630)....

Phần lớn Các trường THPT trong tỉnh tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Phương thức thi tuyển được áp dụng cho các thí sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên Quốc Học và THPT công lập ở thành phố Huế. Theo đó, các thí sinh sẽ thi cùng một thời điểm và cùng một đề thi đối với các môn Ngữ văn, Toán và một môn thi thứ 3 (sẽ được Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh công bố vào ngày 10-5). Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên trường THPT Quốc Học còn phải thi thêm môn Ngoại ngữ và môn chuyên. Ngày thi dự kiến sẽ được tổ chức từ 24 đến - 6.

         Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục