Từ 15-10, Bình Định mở lại các hoạt động spa, massage, karaoke…

SGGPO
0 giờ ngày 15-10, tỉnh Bình Định cho phép mở lại một số hoạt động có điều kiện như gym, spa, massage, karaoke…với công suất hoạt động 50%.

Sáng 14-10, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, đến ngày 15-10, tỉnh này sẽ cho phép mở thêm một số hoạt động có điều kiện trên địa bàn, trong đó có gym, spa, massage, karaoke...

Từ 15-10, Bình Định mở lại các hoạt động spa, massage, karaoke… ảnh 1 TP Quy Nhơn đang kiểm soát các ổ dịch, dần mở lại các hoạt động để chuẩn bị đón khách du lịch, khôi phục kinh tế - xã hội trong tình hình mới của dịch Covid-19

Theo đó, Bình Định sẽ mở thêm các hoạt động, gồm: có fitness, yoga, aerobic, khiêu vũ, bida, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, thẩm mỹ, làm đẹp, bảo tàng, thư viện, triển lãm, rạp chiếu phim... Tất cả loại hình trên được mở lại với điều kiện hoạt động không quá 50%.

Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, điểm tham quan du lịch mở lại không quá 30 người/đoàn khách tham quan tại một địa điểm và thời gian. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán tại chỗ không quá 50% số bàn. Các cơ sở có phòng riêng không quá 10 người/phòng, mở đến 21 giờ.

Các cơ sở lưu trú đón khách đến Bình Định, đảm bảo người từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19 trong 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính 72 giờ. Người dưới 18 tuổi có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Từ 15-10, Bình Định mở lại các hoạt động spa, massage, karaoke… ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại TP Quy Nhơn trước đó 

Hiện toàn tỉnh Bình Định có 1,1 triệu người trên 18 tuổi, trong đó tỉnh đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho gần 480.000 người, 69.800 người đã tiêm mũi 2. Đến sáng 14-10, toàn tỉnh ghi nhận 1.442 người mắc Covid-19, 1.242 người đã khỏi bệnh, 17 người tử vong, 183 người đang cách ly.

Từng bước khôi phục du lịch

Hiện, tỉnh Bình Định đang tiếp tục chiến dịch phủ sóng vaccine trên toàn dân địa bàn TP Quy Nhơn và đặc biệt tiêm đủ 2 liều cho tất cả người dân ở 4 xã bán đảo, đảo ở khu vực bán đảo Phương Mai với tổng dân khoảng trên 20.000 dân. Các xã đảo Nhơn Lý, Nhơn Châu cho biết đã hoàn thành tiêm mũi 1 cho tất cả người dân từ 10 đến 60 tuổi.

Dự kiến, bắt đầu từ ngày 1-11, tỉnh Bình Định sẽ triển khai đón khách du lịch nội địa đến bán đảo Phương Mai. Theo kịch bản, du khách nội địa đến bản đảo Phương Mai phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, xét nghiệm âm tính trong 72 giờ. Đối với du khách ngoài tỉnh chỉ được phép đi theo tour do các đơn vị lữ hành bố trí không được đi riêng lẻ; khách nội tỉnh được phép mua tour của các đơn vị lữ hành đề đi riêng lẻ…

Ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, phương án đón khách du lịch trong tỉnh, nội địa đến bán đảo Phương Mai là giải pháp thí điểm để từng bước mở cửa, phục hồi ngành du lịch tỉnh.

Bên cạnh đó, Bình Định cũng đang hoàn thiện các phương án, tiến tới tham mưu Chính phủ cho phép tỉnh đón khách du lịch quốc tế đến bán đảo Phương Mai trong thời gian tới.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị hàng loạt nội dung liên quan các tuyến metro

Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM vừa cho biết, nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt đô thị, ban đã kiến nghị UBND TPHCM xem xét phê duyệt dự toán phụ lục hợp đồng số 19 - hợp đồng tư vấn chung, điều chỉnh thời gian thực hiện, gia hạn danh mục hàng miễn thuế và xác định giá trị ODA cấp phát còn lại của dự án bổ sung vào trung hạn 2021-2025 tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.  

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: