Từ 22-6, kiểm tra việc cắt giảm đầu tư công

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc vừa cho biết, bắt đầu từ ngày 22-6, 11 đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ KH-ĐT chủ trì sẽ đi kiểm tra tại các bộ ngành và địa phương về việc điều hành kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản và chi tiêu ngân sách.

Trọng tâm kiểm tra sẽ tập trung vào việc thực hiện sắp xếp, rà soát lại kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước, danh mục các công trình dự án đình hoãn (bao gồm dự án không có trong quy hoạch, dự án chưa chuẩn bị đủ thủ tục, các dự án xây dựng trụ sở, hội trường...); các dự án giãn tiến độ thi công; các dự án tạm dừng triển khai (do chưa thật sự cấp bách phải hoàn thành trong năm 2008 hoặc chưa rõ về hiệu quả và nguồn vốn).

Được biết, mặc dù ngày 15-6 là hạn cuối để tất cả các bộ ngành, địa phương báo cáo danh sách các công trình giãn, hoãn đầu tư trong năm 2008, song cho đến nay Bộ KH-ĐT vẫn chưa nhận được đầy đủ số liệu.

A.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn