Tuyên dương thí sinh đạt giải nhất Hội thi tay nghề ASEAN

Tối qua, 2-10, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH đã tổ chức lễ tuyên dương Đoàn Việt Nam đạt giải nhất Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ 6. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự.

Tham dự Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ VI vừa diễn ra từ ngày 3 đến ngày 11-9 tại Brunei, đoàn Việt Nam gồm 24 thí sinh thi 12 nghề. Kết quả, đoàn Việt Nam đã giành giải nhất toàn đoàn với 6 huy chương vàng, 2huy chương bạc, 5 huy chương đồng và 6 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc (đứng thứ 2 là đoàn Indonesia).

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương thành tích đáng khích lệ của các em học sinh và bày tỏ niềm phấn khởi trước trình độ và tay nghề khéo léo của lớp trẻ Việt Nam. “Tuy nhiên, đó mới chỉ là thành công bước đầu, các em không được chủ quan thỏa mãn. Bên cạnh niềm vui với những thành tích cao của tuổi trẻ Việt Nam ở các đấu trường quốc tế, vẫn còn nỗi lo về một bộ phận lớp trẻ đang có lối sống sa đà, thực dụng, thiếu rèn luyện bản lĩnh và nhân cách”, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Đất nước đang trong thời kỳ CNH-HĐH, vì vậy rất cần một thế hệ trẻ biết chủ động vươn lên, lao động sáng tạo, nắm bắt khoa học và công nghệ để đóng góp nhiều cho đất nước”.

P.Th.

Các tin, bài viết khác