UBND quận 2 tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2010

“Hát cùng quận 2 ngày mới” là chủ đề hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2010 do UBND quận 2 (TPHCM) tổ chức. Hội diễn năm nay quy tụ hơn 1.400 diễn viên quần chúng đến từ 46 đơn vị, cơ quan, ban ngành, trường học đóng trên địa bàn quận với nội dung ngợi ca Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng và những đổi mới, phát triển của quận 2, TPHCM.

(TH.QUYÊN)
 

* UBND phường Tân Quy, quận 7, TPHCM vừa tổ chức hội thi tìm hiểu chương trình Giảm nghèo, tăng hộ khá. Tại hội thi, đông đảo bà con các khu phố đã trình diễn nhiều tiểu phẩm, thơ, ca khúc và trả lời câu hỏi trắc nghiệm… về công tác giảm nghèo.

Thông qua hội thi, bà con đã tiếp cận, nắm vững thông tin, chủ trương giảm nghèo giai đoạn mới và tạo ý thức cố gắng vượt khó không để tái nghèo. Tại hội thi, phường đã vận động nhiều doanh nghiệp trên địa bàn giúp các hộ nghèo hàng chục triệu đồng.

(L.NAM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít. 

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.