UK Academy đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương ITC 2018

SGGPO
Cùng với 2 đối thủ nặng ký là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, UKA Academy đã xuất sắc góp mặt vào Top 3 đại diện Việt Nam tham dự vòng Chung kết cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế (ITC – International Trade Challenge) khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2018.
Ngày 8-7-2018, 2 học sinh Nguyễn Hà Thanh Thảo và Tạ Lưu Kiều Thanh (đội SunShine) của Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA) đã trình bày ý tưởng về sản phẩm Cây bút thông minh mang tên PCSI trước chủ đề đầy thách thức: “Hãy xây dựng một Chiến lược thâm nhập thị trường cho một sản phẩm/dịch vụ định hướng công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề gây ra bởi sự bùng nổ dân số. Thị trường mục tiêu là Trung Quốc", trong vòng Chung kết (khu vực miền Nam) cuộc thi FedEx Express/JA ITC 2018. 
UK Academy đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương ITC 2018  ảnh 1 Các đội thi của UKA cùng lên sân khấu chung vui chiến thắng của đội Sunshine
Với phần thi xuất sắc của mình, đội Sunshine đã chinh phục Hội đồng Ban giám khảo và giành được 1 trong 3 tấm vé đại diện Việt Nam đi Singapore tham dự FedEx Express/ JA ITC khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 8 tới.
Không những thế, vượt mặt những đối thủ nặng ký khác đến từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Hà Thanh Thảo còn đoạt được 1 trong 2 giải “Cá nhân xuất sắc nhất” cuộc thi và được nhận giải thưởng Golden Key – Học bổng từ ĐH Greenwich (Việt Nam) trị giá 40 triệu đồng. 
UK Academy đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương ITC 2018  ảnh 2 Niềm hạnh phúc của UKA khi Thanh Thảo (trái) và Kiều Thanh (phải) – đội Sunshine giành chiến thắng
Ngoài đội Sunshine, UKA còn có 2 đội thi khác góp mặt tại vòng chung kết khu vực miền Nam này, đó là: đội Kandy (Phạm Lê Bảo Trân và Lê Vũ Quang Huy), cùng đội Shiny (Trương Gia Linh và Đồng Quỳnh Chi).
Trải qua hơn 1 tháng thử thách đầy cam go với 2 vòng thi và 3 buổi workshop, các đội thi của UKA đã để lại những phần trình bày đầy ấn tượng và được Hội đồng giám khảo đánh giá cao. 
UK Academy đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương ITC 2018  ảnh 3 Đội Sunshine tự tin trong phần trình bày của mình, thuyết phục toàn bộ Ban giám khảo và khán giả tham dự chương trình
FedEx Express là tập đoàn vận tải lớn nhất trên thế giới cung cấp dịch vụ vận tải uy tín tại Mỹ và hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong hơn 11 năm qua, FedEx Express - nhà tài trợ chính của cuộc thi ITC đã cùng JA Vietnam truyền cảm hứng, sự say mê cũng như kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp đến với thế hệ trẻ trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Chương trình JA Vietnam đã được UKA đưa vào nội dung đào tạo từ lâu, do vậy, học sinh UKA sớm được khai phá các tố chất tiềm năng và tạo điều kiện học tập tốt nhất giúp các em phát triển và tự tin tỏa sáng.
UKA là 1 trong 7 hệ thống giáo dục quốc tế của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) – đơn vị tiên phong ký kết với JA Việt Nam triển khai chương trình "Kiến tạo doanh nhân trẻ", trang bị cho học sinh về 3 mảng chính là tư duy tài chính, hướng nghiệp và khởi nghiệp. Bằng việc hợp tác với JA Việt Nam, NHG đã đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống, áp dụng cho các khối học từ mầm non đến hết cấp 3 trong hệ thống giáo dục của Tập đoàn gồm: SGA, iSchool, UKA, SNA. Chung tay với JA Vietnam, NHG mong muốn giúp học sinh Việt Nam phát triển sự tự tin, tính tự lập, tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, cũng như các kỹ năng và kiến thức khởi nghiệp kinh doanh cần thiết để thành công trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế.

LÊ THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />