Ủng hộ Quan Lelan thực hiện “Lời nguyền của Quý Phi”

Đại diện Cục Điện ảnh và Hãng phim truyện Việt Nam vừa có buổi làm việc với nhà biên kịch, đạo diễn Quan Lelan, Việt kiều Mỹ (ảnh), người vừa đoạt giải nhất Giải kịch bản điện ảnh Cynosure của Hollywood, về dự án làm phim đối với kịch bản đoạt giải “Lời nguyền của Quý Phi”. Tác giả kịch bản cho biết “Lời nguyền của Quý Phi” đã được nhiều hãng phim Mỹ liên hệ và cũng có nhiều hãng muốn làm đại diện cho kịch bản.

Ông Lại Văn Sinh – Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết: Với một kịch bản thắng giải lớn của quốc tế và đang được chú ý như “Lời nguyền của Quý Phi”, việc làm phim sẽ tạo cho thị trường phim Việt một bước tiến mới và là cơ hội tốt để Việt Nam hội nhập với điện ảnh quốc tế. Đây sẽ là một bộ phim dã sử hoành tráng và đòi hỏi kinh phí lớn, vì vậy, nhiều khả năng sẽ là bộ phim hợp tác với quốc tế. Cục Điện ảnh cũng như các hãng phim Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để đạo diễn Quan Lelan thực hiện dự án này, trước mắt sẽ hỗ trợ các điều kiện về pháp lý cần thiết.

Quan Lelan được biết đến là người gốc Việt đầu tiên đoạt giải kịch bản tại Hollywood, anh cũng là người từng tham gia sản xuất các bộ phim “Người Mỹ trầm lặng”, “Ba Mùa” tại Việt Nam, anh cũng rất nổi tiếng trong lĩnh vực làm phim quảng cáo tại Việt Nam… Đạo diễn Quan Lelan cho biết anh đang trong quá trình vận động cho việc thực hiện dự án “Lời nguyền của Quý Phi”.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.