Vải sợi đa tính năng

SGGP
Tập đoàn Thánh Tuyền có trụ sở tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã phát minh một loại vải sợi có nhiều tính năng mới lạ. 

Chủ tịch HĐQT Đường Nhất Lâm tiến hành thí nghiệm về tính dẫn điện của bộ quần áo. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch HĐQT Đường Nhất Lâm tiến hành thí nghiệm về tính dẫn điện của bộ quần áo. Ảnh: TTXVN

Theo đó, vải sợi thông thường được bổ sung graphene sinh học được lấy từ lõi ngô có các tính năng tổng hợp như ngăn tia hồng ngoại, ngăn ngừa sự phát triển của nấm, vi khuẩn, chống tĩnh điện, ngăn tia cực tím, nhanh thấm mồ hôi, thoáng khí.
Những tính năng này đã mở ra một không gian phát triển mới cho ngành dệt may và thời trang.
Kết quả thí nghiệm quần áo được may bằng loại vải trên cho thấy, loại vải này có tính năng dẫn điện. Theo đại diện của tập đoàn Trung Quốc, ngô là loại cây trồng tương đối phổ biến ở nhiều quốc gia nên việc sản xuất loại vải với nhiều tính năng tiện ích cho cuộc sống trên sẽ không gặp nhiều khó khăn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gian nan tìm việc xứ người

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.