Vải sợi đa tính năng

SGGP
Tập đoàn Thánh Tuyền có trụ sở tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã phát minh một loại vải sợi có nhiều tính năng mới lạ. 

Chủ tịch HĐQT Đường Nhất Lâm tiến hành thí nghiệm về tính dẫn điện của bộ quần áo. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch HĐQT Đường Nhất Lâm tiến hành thí nghiệm về tính dẫn điện của bộ quần áo. Ảnh: TTXVN

Theo đó, vải sợi thông thường được bổ sung graphene sinh học được lấy từ lõi ngô có các tính năng tổng hợp như ngăn tia hồng ngoại, ngăn ngừa sự phát triển của nấm, vi khuẩn, chống tĩnh điện, ngăn tia cực tím, nhanh thấm mồ hôi, thoáng khí.
Những tính năng này đã mở ra một không gian phát triển mới cho ngành dệt may và thời trang.
Kết quả thí nghiệm quần áo được may bằng loại vải trên cho thấy, loại vải này có tính năng dẫn điện. Theo đại diện của tập đoàn Trung Quốc, ngô là loại cây trồng tương đối phổ biến ở nhiều quốc gia nên việc sản xuất loại vải với nhiều tính năng tiện ích cho cuộc sống trên sẽ không gặp nhiều khó khăn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />