Vàng đạt mức kỷ lục mới: 12,16 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong ngày 18-4 tăng liên tục với biên độ cao, vượt qua mức 12 triệu đồng/lượng; cuối ngày, vàng 999,9 SJC ở mức 12,16 triệu đồng/lượng (giá cao nhất trong ngày lên đến 12,20 triệu đồng/lượng). So với ngày hôm trước, giá vàng tăng 320.000 đồng/lượng và tăng đến 2,31 triệu đồng/lượng so với đầu năm 2006.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới vọt lên 616,95 USD/ounce (cao nhất: 618,60 USD/ounce), tăng hơn 10 USD/ounce so với ngày đầu tuần, tiến gần đến ngưỡng dự báo cuối năm 2006 (625 USD/ounce) và tăng gần 100 USD/ounce so với đầu năm 2006.

Tuy vàng tăng giá liên tục, sức mua vàng miếng trong ngày vẫn tăng mạnh. Do vàng trong nước tăng nhanh, giá vàng thế giới lại thấp hơn giá trong nước trên dưới 50.000 đồng/lượng. Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chốt mức giá có chênh lệch cao nhất để nhập khẩu vàng.

Một số doanh nghiệp chọn hình thức “bán nguội”: cho khách hàng đăng ký mua với giá thời điểm và giao hàng sau một tuần (ngày 25-4). Riêng Công ty Kim Hoàn Việt (Q1), đại lý số 1 của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn –SJC, đã “bán nguội” trong ngày đến 1.300 lượng SJC.

THIÊN NGÂN

Tin, bài liên quan:

Vàng tăng 1,99 triệu đồng/lượng so với đầu năm

Giá vàng sẽ tăng trên 625 USD/ounce?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế