Về quê lấy quà

Hôm qua, B.Bình Dương có trận đấu xuất sắc khi vượt qua chủ nhà SLNA ngay ở chảo lửa thành Vinh. Chiến thắng không chỉ tạo điều kiện cho đại diện đất Thủ Dầu Một tiếp tục kéo dài chuỗi trận chiến thắng, mà còn giúp bộ ba Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn có được chuyến về quê ngọt ngào.

Trong hợp đồng có ghi rõ, 3 cầu thủ trên sẽ không ra sân trong trường hợp B.Bình Dương gặp lại đội bóng xứ Nghệ trên sân Vinh, nhưng các cầu thủ nói trên vẫn trực tiếp theo dõi hai đội thi đấu. Đội khách đã thể hiện sự vượt trội khi dễ dàng ghi được 2 bàn, và có trận thắng thứ 8 liên tiếp để chiếm ngôi đầu thuyết phục. Dẫu cho Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn phải chứng kiến thất bại của đội bóng quê hương, nhưng trong thâm tâm hẳn mừng khôn xiết. Không gì khác, đó là Gốm đã tiến thêm một bước dài nữa trên hành trình chinh phục chức vô địch, còn với những cầu thủ xứ Nghệ này cũng cảm thấy vui khi mình chọn được đội bóng giàu tham vọng.

B.Bình Dương khát khao vô địch có nghĩa rằng cả ba ra đi vì khát vọng chinh phục đỉnh cao, chứ không đơn thuần vì những khoản tiền khổng lồ như nhiều người Nghệ An vẫn nghĩ về họ. Không thể trách cứ gì được cả, bởi thi đấu cho B.Bình Dương mới có đủ mọi yếu tố để vươn đến đỉnh cao từ tài chính, tham vọng, cho đến cả… “ước mơ vươn đến ngôi sao”.

Trời mưa khiến khán giả đến sân không còn đông như những trận trước. Ảnh: Minh Hoàng

Chiều qua, thành Vinh đổ mưa, cơn mưa bất chợt đầu mùa khiến cho khán giả xứ Nghệ đến sân không còn đông như trước. Tuy vậy, với những người con xa xứ như Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn thì chuyện thời tiết không làm cho chuyến hồi hương của họ kém vui. Không thi đấu phút nào, nhưng các đồng đội chơi thay họ vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để có thêm trận thắng quan trọng trên sân khách.

Đúng là một lần hồi hương lâng lâng đầy cảm xúc, chỉ hơi buồn do SLNA giờ đã không còn mạnh mẽ và kiêu hùng như trước nữa rồi. Nhưng đó cũng là quy luật nước chảy chỗ trũng, âu cũng là lẽ thường tình vậy.

NGỌC SƠN

Các tin, bài viết khác