Việt Nam có tiềm năng về năng lượng nắng, gió lớn nhất Đông Nam Á

Trong khuôn khổ hợp tác giữa TPHCM và TP Lyon Pháp, ngày 9-3, UBND TPHCM tổ chức hội thảo sử dụng năng lượng mới trong đời sống. Tại hội thảo, các chuyên gia năng lượng cho rằng Việt Nam là nước có tiềm năng về nắng và gió lớn nhất Đông Nam Á nhưng chưa được đầu tư, khai thác và sử dụng đúng mức.

Cho đến nay tổng công suất pin mặt trời được sử dụng mới chỉ đạt 1.000 kWp và phổ biến ở các khu vực vùng sâu, vùng xa. Trong thời gian tới, để tăng cường khai thác tiềm năng năng lượng mới, Pháp sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời tại TPHCM; Ngân hàng Thế giới cũng sẽ tài trợ cho chương trình “Kế hoạch hành động năng lượng mới” nhằm lắp đặt 30.000 hệ điện mặt trời gia đình cho người dân khu vực miền núi; Công ty Điện lực Hà Nội sẽ trang bị một dàn pin mặt trời khoảng 50kWp. 

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn