Việt Nam dẫn đầu châu Á - Thái Bình Dương về tốc độ phát triển kỹ thuật số

SGGP
Nhật báo Business Times (Singapore) nhận định, các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam đã mang lại tốc độ phát triển lớn nhất cho nước này trong số các nền kinh tế tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo báo cáo khảo sát 11 thị trường khu vực này của Công ty GSMA Intelligence, Việt Nam có mức tăng điểm cao nhất giai đoạn 2016-2019.

Tính đến hết năm 2019, Việt Nam đạt 49 điểm, tăng 12 điểm so với năm 2016 nhờ bước tiến đáng kể trong thành tố kết nối của hệ thống xếp hạng, sau khi phát triển nhanh mạng 4G.

GSMA Intelligence lưu ý, Việt Nam đang theo đuổi chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp 4.0, bao gồm cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực, chính phủ điện tử và đổi mới, tuy nhiên công nghệ di động 5G dự kiến chỉ chiếm 5% kết nối không dây tại Việt Nam vào năm 2025, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của khu vực châu Á - Thái Bình Dương là 23%.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách