Việt Nam dẫn đầu châu Á - Thái Bình Dương về tốc độ phát triển kỹ thuật số

SGGP
Nhật báo Business Times (Singapore) nhận định, các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam đã mang lại tốc độ phát triển lớn nhất cho nước này trong số các nền kinh tế tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo báo cáo khảo sát 11 thị trường khu vực này của Công ty GSMA Intelligence, Việt Nam có mức tăng điểm cao nhất giai đoạn 2016-2019.

Tính đến hết năm 2019, Việt Nam đạt 49 điểm, tăng 12 điểm so với năm 2016 nhờ bước tiến đáng kể trong thành tố kết nối của hệ thống xếp hạng, sau khi phát triển nhanh mạng 4G.

GSMA Intelligence lưu ý, Việt Nam đang theo đuổi chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp 4.0, bao gồm cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực, chính phủ điện tử và đổi mới, tuy nhiên công nghệ di động 5G dự kiến chỉ chiếm 5% kết nối không dây tại Việt Nam vào năm 2025, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của khu vực châu Á - Thái Bình Dương là 23%.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Sản phẩm AirPods, MacBook Pro mới nhất của Apple sẽ về Việt Nam trong tháng 11-2021

Vào 0 giờ ngày 19-10, sự kiện của Apple đã diễn ra với hàng loạt sản phẩm mới được trình làng: MacBook Pro 2021, tai nghe AirPods 3 và các sản phẩm âm thanh khác. Ghi nhận tại Di Động Việt, tai nghe AirPods 3 VN/A sẽ có giá dự kiến từ 5,5 triệu đồng. MacBook Pro 2021 VN/A sẽ có giá từ 55,9 triệu đồng, dự kiến về hàng trong tháng 11-2021.

Câu chuyện công nghệ

Cần có “thái độ” đúng trước Trojan ngân hàng

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky nhận diện các cuộc tấn công mang tính cơ hội, nhắm mục tiêu vào mảng tài chính mới nhất trong khu vực và chia sẻ thủ thuật bảo vệ tài chính trực tuyến.

Thị trường - chính sách