Việt Nam đoạt giải bạc cuộc thi kiến trúc toàn cầu

(SGGP). – Ngày 3-7, Ban tổ chức cuộc thi Kiến trúc toàn cầu năm 2009 (Global Holcim Awards) đã trao tặng giải bạc và 200.000 USD tiền thưởng cho Dự án trường đại học ít ảnh hưởng đến môi trường ở Việt Nam.

Đây là một trường đại học kiến trúc ở ngoại ô TP Cần Thơ, do kiến trúc sư Kazuhiro Kojima (Nhật Bản) cùng các cộng sự là hai kiến trúc sư Daisuke Sanuki (Nhật Bản) và Võ Trọng Nghĩa (Việt Nam) thiết kế. Công trình này hướng đến sự hòa hợp giữa con người và môi trường tự nhiên.

Giải vàng thuộc về Dự án phục hồi dòng sông Fez đang bị ô nhiễm trầm trọng và làm sống lại trung tâm cổ của thành phố cùng tên ở Morocco (châu Phi).

H.Liêm

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc