Việt Nam giành 2/6 giải vô địch Robothon 2015

(SGGP).- Sáng 29-11, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) đã diễn ra Ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 với sự tham gia của 122 đội đến từ các trường tiểu học và trung học trong khu vực Đông Nam Á (72 đội Việt Nam, 25 đội Malaysia, 19 đội Indonesia và 6 đội Philippines). Đây là năm thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức ngày hội.

Với chủ đề “Bảo tồn sinh thái”, cuộc thi năm nay yêu cầu các thí sinh phải trải qua các vòng thi như: thiết lập thời gian xác thực cho robot, thu thập dữ liệu từ đất, thực hiện phân tích thí nghiệm và cấy hạt giống… Thông qua chương trình khoa học thực hành về robot, học sinh được tiếp thu một phương pháp học tập mới, trong đó các kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ nhau.

Trải qua nhiều vòng tranh tài gay cấn và sôi nổi, kết quả, Việt Nam có 2 đội giành giải vô địch ở các bảng đấu, gồm đội của các em học sinh đến từ Trường Tiểu học Hoa Lư (Đà Nẵng) và câu lạc bộ The Book Square (Hà Nội).

* Tối 29-11, tại sân bay quốc tế Nội Bài, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức đón đoàn học sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế 2015 dành cho học sinh trung học cơ sở và học sinh tiểu học được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Đoàn học sinh Việt Nam có 29 em dự thi, đã đoạt được 1 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ (học sinh khối trung học cơ sở) và 9 HCB, 3 HCĐ (học sinh tiểu học).

THU TÂM - MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục