Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc

Sáng 3-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Seoul, đi thăm thành phố cảng Busan, trung tâm kinh tế lớn thứ hai nằm ở phía Đông Nam Hàn Quốc.

Thị trưởng thành phố Busan Suh Gyung Soo trân trọng thông báo với Tổng Bí thư về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Busan với TPHCM cũng như các địa phương khác của Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Busan tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hợp tác với TPHCM và các địa phương khác của Việt Nam, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và thế mạnh, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục… Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc nói chung và của thành phố Busan nói riêng tiếp tục mở rộng đầu tư sang TPHCM và các địa phương khác của Việt Nam, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Lãnh đạo thành phố Busan và đại diện cộng đồng người Việt, lưu học sinh đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay quân sự Gimhea - Busan.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, năm 2015 sẽ là dịp TPHCM và Busan kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị, đây sẽ là dấu mốc quan trọng trong giao lưu giữa hai thành phố. Các hoạt động tăng cường hợp tác trong dịp này, cùng với những thành quả hợp tác trong những năm qua, sẽ góp phần đưa quan hệ giữa hai thành phố trở thành hình mẫu trong mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần tích cực tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, củng cố quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là trong quan hệ kinh tế - thương mại song phương Việt - Hàn.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm trụ sở Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã tiếp đoàn đại biểu Hội Những người yêu Việt Nam (VESAMO). VESAMO gồm những người yêu mến Việt Nam thuộc nhiều thành phần, làm các ngành nghề khác nhau, đến với nhau một cách tự nguyện, với mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam.

Trước đó, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Hàn Quốc đang đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Dominic Raab.  Ảnh: QUANG PHÚC

Mong muốn Anh tạo thuận lợi để Việt Nam tiếp cận nguồn cung vaccine

Ngày 22-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng thứ nhất, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh và Bắc Ireland Dominic Raab đến chào xã giao nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và tham dự Đối thoại chính sách cấp cao ASEM. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP