Việt Nam tham gia có hiệu quả hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ

Chiều 10-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Hervé Ladsous, Phó Tổng Thư ký Liên hiệp quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Hervé Ladsous, Phó Tổng Thư ký Liên hiệp quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình

Hoan nghênh chuyến thăm của ông Hervé Ladsous, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của Liên hiệp quốc trong gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, góp phần giải quyết xung đột và tranh chấp thông qua biện pháp hòa bình, nhất là trong bối cảnh và tình hình an ninh khu vực và quốc tế hiện nay hết sức phức tạp, nhiều nguy cơ đe dọa đến hòa bình, ổn định khu vực và trên thế giới, trong đó có tình hình ở biển Đông - nơi có những hoạt động và hành vi đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, là dân tộc đã chịu nhiều đau thương, mất mát trong các cuộc chiến tranh xâm lược, Việt Nam luôn khát khao hòa bình và mong muốn đóng góp cho nền hòa bình vững bền của thế giới. Bên cạnh đó, là một thành viên của Liên hiệp quốc, Việt Nam nhận rõ trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện trách nhiệm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc. Thủ tướng mong muốn Liên hiệp quốc tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tham gia hiệu quả hơn vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc. Theo đó, ngoài các sĩ quan đã được cử, Việt Nam sẵn sàng cử tiếp các sĩ quan tham gia các phái bộ của Liên hiệp quốc trên thế giới.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Thư ký Hervé Ladsous cho biết, Liên hiệp quốc đánh giá rất cao việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc với việc cử sĩ quan của mình tham gia các phái bộ của Liên hiệp quốc tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi.

Ông Hervé Ladsous đánh giá cao đề xuất của Việt Nam về việc triển khai một bệnh viện dã chiến cấp 2 vào cuối năm 2015, một đại đội công binh vào cuối năm 2016 đến các phái bộ phù hợp với điều kiện và khả năng của Việt Nam; ký các thỏa thuận với Liên hiệp quốc về triển khai đơn vị quân y, công binh đến các phái bộ cụ thể; tiếp nhận các cán bộ ưu tú của quân đội Việt Nam làm việc tại các cơ quan gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hiệp quốc.

Ông Hervé Ladsous cũng cho biết là một nhà ngoại giao từng hoạt động nhiều năm ở khu vực, ông chia sẻ cũng như nhận thức đầy đủ về sự phức tạp và tính nghiêm trọng về tình hình trên biển Đông; đồng thời chia sẻ cách tiếp cận giải quyết bằng biện pháp hòa bình, theo luật pháp quốc tế.

Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Tayeb Louh, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Algeria, đang có chuyến thăm, làm việc với Bộ Tư pháp Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức cùng với Algeria triển khai các thỏa thuận đã đạt được, nhất là trong các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác về nông nghiệp, xây dựng nhà ở, văn hóa và nhất là dầu khí.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP