Việt Nam xếp trung bình về mức độ thông thạo tiếng Anh

(SGGPO).- Sáng 15-11, Tổ chức giáo dục quốc tế EF Việt Nam đã công bố bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ EF EPI (EF English Proficiency Index) ở 72 quốc gia.

Kết quả này được thực hiện trên toàn cầu với gần 1 triệu người trưởng thành gốm học sinh, sinh viên, người đi làm ( tuổi bình quân 28)  tham gia bằng một bài kiểm tra trực tuyến.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh lưu loát

Theo đó, Việt Nam thuộc nhóm trung bình về mức độ thông thạo tiếng Anh và xếp thứ 31 trên tổng số 72 quốc gia tham gia khảo sát.

Ở châu Á, Việt Nam xếp thứ 7 sau các nước Singapore, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Hàn Quốc và Hồng Kông. Xét theo khu vực trong nước, năng lực Anh ngữ ở  hai TPHCM và Hà Nội cao nhất, khu vực Đông Nam Bộ (56,08 điểm) và Đồng bằng Sông Hồng (53,56 điểm) là tốt nhất, các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ thấp hơn với 48,97 điểm. Về giới tính, nữ giới đạt điểm số khảo sát năng lực tiếng Anh nhỉnh hơn nam giới với hơn 1 điểm. Độ tuổi có năng lực Anh ngữ tốt nhất là 18-20.

Năm ngoái, Việt Nam được EF xếp hạng 29 trong tổng số 70 quốc gia được khảo sát. Trong 5 năm trở lại đây, trình độ tiếng Anh của người Việt Nam được cải thiện hơn so với trước đây và nếu từ 2012-2014 chỉ được lọt vào nhóm thấp, thì hai năm nay đã nâng lên nhóm trung bình.

Năm nay, xếp đầu bảng xếp hạng với mức độ thông thạo tiếng Anh rất cao là các nước Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Singapore, Luxembourg.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục