Vietnam Airlines mua 4 máy bay Airbus A321

Ngày 31-5, Vietnam Airlines đã ký hợp đồng tín dụng vay 100 triệu USD của Eximbank trong 10 năm, dùng mua 4 máy bay Airbus A321. 4 chiếc Airbus A321 này được giao trong năm 2012. Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng số lượng máy bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020, phần lớn trong đó là máy bay Boeing 777/787, Airbus A330/A321/320…

Hãng Hàng không Jetstar Pacific cho biết từ ngày 1-6, sẽ thực hiện chương trình “Vé rẻ ngày thứ sáu” với mức giá chỉ từ 650.000 đồng/chặng giữa TPHCM và Vinh, Hải Phòng, khởi hành từ 2-10 – 25-10. Vé do máy tính tự động phân phối tại trang web www.jetstar.com, áp dụng cho phương thức thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ tín dụng, ghi nợ nội địa đã được chấp nhận thanh toán. (T.TUYẾT - B. MINH)

° Từ 0 giờ hôm nay 1-6, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, được giảm 25% giá vé tàu hỏa theo đúng loại chỗ và loại tàu sử dụng. Nhân dịp khai trương, tuyến xe buýt không trợ giá Bến xe Miền Tây - Hàng Xanh - Khu du lịch Đại Nam (mã số 61-9) sẽ phục vụ hành khách miễn phí vé kể từ ngày 1 đến hết ngày 3-6… (Đ.LÝ)
 
° UBND tỉnh Vĩnh Long vừa quyết định dành khoảng 71 tỷ đồng hỗ trợ các nhà vườn trồng nhãn ở huyện Long Hồ, Tam Bình, Bình Tân, Trà Ôn, Măng Thít, Vũng Liêm… bị thiệt hại do dịch bệnh chổi rồng hoành hành. Theo thống kê, toàn tỉnh có khoảng 10.000 ha nhãn, trong đó khoảng 90% diện tích bị bệnh chổi rồng, cá biệt có những vườn nhãn bị chổi rồng đến 100%. (A.BÌNH)

° Tổng cục Du lịch Hàn Quốc vừa giới thiệu Chương trình du lịch y tế tại TPHCM vào chiều 31-5. Đây là chương trình dành cho du khách kết hợp vừa du lịch nghỉ dưỡng, vừa khám chữa bệnh với chất lượng tốt.

Đến nay, chương trình đã có hơn 400.000 lượt người trên thế giới đăng ký tham gia. Đặc biệt, chương trình dành các suất khám chữa bệnh miễn phí tại Hàn Quốc cho các bệnh nhi Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh tim, cột sống, viêm não và hở hàm ếch. (T.HÂN)

° Sáng 31-5, Văn phòng Bộ KH-CN phía Nam đã trao giấy chứng nhận DN công nghệ cao cho Công ty TNHH MTEX sau 4 năm công ty này đi vào hoạt động. MTEX là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mạch IC và là công ty có nhà máy lắp ráp linh kiện IC bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam. (T.HÂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: