Vietnam Airlines tiếp nhận máy bay thế hệ mới A 350-900

(SGGPO).- Ngày 2-7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức lễ tiếp nhận máy bay thế hệ mới A 350-900 XWB đầu tiên của hãng, đồng thời chính thức công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và khoảng 200 khách mời đại diện các bộ ban ngành, đại sứ một số quốc gia... đã tham dự. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thực hiện nghi lễ cất cánh và ra mắt máy bay mới, đánh dấu việc Vietnam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không thứ 2 trên thế giới đưa vào khai thác loại máy bay thế hệ mới nhất của Airbus và nâng cấp dịch vụ 4 sao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thực hiện nghi lễ cất cánh ra mắt máy bay mới

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực với bước thành công trong tiến trình phát triển của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Thủ tướng mong muốn, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục những tồn tại để không ngừng lớn mạnh, đáp ứng những đòi hỏi mong đợi đối với hãng hàng không quốc gia.

Theo đại diện Vietnam Airlines, với chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4 sao, tất cả chuỗi dịch vụ từ đặt chỗ, bán vé, dịch vụ trên tàu bay, dịch vụ sau bán hàng, thái độ phục vụ, vật phẩm cung cấp... đều được rà soát và nâng cấp tổng thể. Bên cạnh đó, bộ nhận diện thương hiệu và đồng phục mới cũng được ra mắt và sẽ chính thức đưa vào triển khai từ ngày 3-7. Hệ thống nhận diện của Vietnam Airlines được đổi mới theo hướng hiện đại, đồng bộ hơn, đại diện hình ảnh cho một đất nước năng động, không ngừng đổi mới và phát triển. Nằm trong hệ thống nhận diện, đồng phục phi công và tiếp viên mới cũng được sử dụng, phù hợp với tổng thể.

Về lợi ích mà hành khách được hưởng với sự đổi mới toàn diện của hãng, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hành khách hạng econemy sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình theo đúng tiêu chuẩn 4 sao, đặc biệt là sẽ được đơn giản hoá thủ tục. Với quy trình mới, hành khách check in qua mạng Internet có thể tự in thẻ lên tàu hoặc trình thẻ lên tàu bằng các thiết bị di động cá nhân, và chỉ cần có mặt trước cửa ra tàu bay 15 phút trước khi cất cánh. Với hành khách hạng C, ngoài chương trình giải trí phong phú, máy bay A350 còn được bố trí quầy bar, thư giãn trên ghế có thể ngả phẳng tuyệt đối, được mua sắm hàng miễn thuế ngay trên máy bay.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế