Vốn đầu tư nước ngoài tăng nhẹ trở lại, đạt mức 19,12 tỷ USD

SGGPO
Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2021, Việt Nam thu hút được tổng cộng 19,12 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 97,9% so với cùng kỳ năm trước.

8 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút được 19,12 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Ảnh chụp trước khi có dịch Covid-19

8 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút được 19,12 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Ảnh chụp trước khi có dịch Covid-19

Trong đó, Singapore với trên 6,2 tỷ USD đứng đầu danh sách nhà đầu tư lớn nhất, chiếm gần 32,5%. Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư trên 3,2 tỷ USD, chiếm 16,8% tổng vốn đầu tư, tăng 94,9% so với cùng kỳ. Vốn đầu tư từ Singapore và Nhật Bản chủ yếu theo hình thức đầu tư mới. Hàn Quốc đứng vị trí thứ ba, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 2,4 tỷ USD, chiếm 12,7% tổng vốn đầu tư, giảm 17,8% so với cùng kỳ. Tiếp theo là Trung Quốc, Hồng Công, Đài Loan…

Cụ thể, có 11,33 tỷ USD vốn đăng ký mới của 1.135 dự án (tăng 16,3% về số vốn và giảm 36,8% về số dự án so với cùng kỳ); gần 5 tỷ USD vốn đăng ký tăng thêm của 639 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn (tăng 2,3% về vốn, giảm 11% về số dự án).

Bên cạnh đó, còn có 2,81 tỷ USD vốn đầu tư thông qua góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, giảm 43,4% so với cùng kỳ.

Đáng mừng là, cùng với vốn đăng ký mới tiếp tục duy trì đà tăng, lượng vốn điều chỉnh cũng đã tăng nhẹ trở lại trong tháng 8 sau khi giảm đáng kể trong 7 tháng trước. Tuy nhiên, vốn đầu tư thông qua góp vốn, mua cổ phần vẫn tiếp tục giảm.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Kinh tế TPHCM phục hồi nhanh, đồng bộ

Ngày 29-6, UBND TPHCM tổ chức phiên họp tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nông nghiệp

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />