Vụ du thuyền Costa Concordia bị chìm: 3 công dân Việt Nam trên tàu đều an toàn

Theo website Vietnam+ của TTXVN, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia cho biết khi du thuyền Costa Concordia xảy ra tai nạn ngoài khơi Italia, có 3 công dân Việt Nam đang làm việc trên tàu.

3 người Việt Nam gồm Mai Thị Phương Thy (nữ), trú tại 334/4 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh; Trương Đình Duy (nam), trú tại 3/5/7 Thành Thái, phường 14, quận 10 và Danh Oanh Di (nam), trú tại 322 ấp Ngã Con, Long Thạnh, Kiên Giang. Những người này đã thoát khỏi tàu, bơi vào đảo và được người dân trên đảo giúp đỡ. Hiện 3 người đều khỏe mạnh và đang ở tại một khách sạn gần thủ đô Rome.

Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại đã đến khách sạn thăm hỏi, tặng quà và động viên các công dân Việt Nam, đồng thời gặp và yêu cầu đại diện của công ty du lịch Costa Concordia quan tâm giúp đỡ, giải quyết các quyền lợi về lương và đền bù thỏa đáng thiệt hại về tài sản cho các công dân Việt Nam.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: