Vụ “hội thảo kim chi” nhân kỷ niệm giải phóng thủ đô: Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội công khai xin lỗi

(SGGP). – Chiều 7-10, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội đã công khai xin lỗi sau vụ gửi thư mời hội thảo “Tính ưu việt của kim chi”, trong đó ghi rõ là sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô.

Giải thích thêm về vấn đề này, ông Tô Văn Động cho biết, sự kiện Liên hoan du lịch làng nghề là hoạt động thường niên và năm nay được đưa vào nhóm hoạt động chào mừng 60 năm giải phóng thủ đô. Trong liên hoan du lịch này có hàng loạt hoạt động về ẩm thực như Việt Nam giới thiệu bún chả, phở; Hàn Quốc giới thiệu kim chi... Tuy nhiên, khi gửi giấy mời đến báo chí, Sở VH-TT-DL Hà Nội chỉ đề cập hội thảo “Tính ưu việt của kim chi” dẫn đến sự hiểu nhầm của công chúng về ý nghĩa sự kiện.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi do cung cấp thông tin chưa đầy đủ nên báo chí cho rằng Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm kim chi nhân dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô”, ông Tô Văn Động bày tỏ và cho biết thêm, ngày 7-10 sở đã có văn bản đính chính lại giấy mời.

Trả lời câu hỏi về kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, ông Tô Văn Động cho biết, hiện nay các hoạt động cho dịp 10-10 chưa hoàn tất nên chưa thể công bố con số kinh phí. “Các hoạt động văn hóa đều được huy động xã hội hóa, ngân sách chỉ đảm bảo một phần. TP chỉ đạo tiết kiệm, không phô trương hình thức”, ông Tô Văn Động nói thêm.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…