Vụ lộ đề thi học kỳ ở Sóc Trăng: Do Trường THPT Văn Ngọc Chính cho thi… “lộn lịch”

Ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sóc Trăng, cho biết nguyên nhân lộ đề thi học kỳ 2 là do chiều ngày 24-4, trong khi học sinh lớp 12 toàn tỉnh cùng lúc thi môn Sinh thì Trường THPT Văn Ngọc Chính (huyện Mỹ Xuyên) lại cho học sinh thi môn… Vật lý. Chính vì vậy, sáng hôm sau nhiều học sinh của các trường THPT ở huyện Mỹ Xuyên và TP Sóc Trăng đã mang sẵn bài giải của môn Vật lý vào trường nên bị giám thị phát hiện, báo cáo về Sở GD-ĐT.

Hiện Ban Giám hiệu Trường THPT Văn Ngọc Chính đang làm báo cáo tường trình lại toàn bộ chuyện tổ chức thi “lộn lịch”… này để Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng có hình thức xử lý.

HỒNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học phí đại học tăng đến mức nào?

Học phí đại học tăng đến mức nào?

Bộ GD-ĐT vừa lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục (CSGD) thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.