Vụ sản xuất phân bón giả lớn nhất: Tiếp tục niêm phong kho chứa

(SGGP).- Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chính thức xung quanh việc Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ Thuận Phong kiến nghị được mở niêm phong kho chứa thành phẩm, giải tỏa hàng hóa không vi phạm.

Theo đó, cơ quan này khẳng định Công ty Thuận Phong đã có hành vi sản xuất, kinh doanh phân bón trái phép (không có giấy phép sản xuất phân bón) tại địa chỉ thuộc khu phố 7, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai; sản xuất phân bón tại địa điểm khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

Kết quả thông báo giám định mẫu phân bón của Công ty Thuận Phong cho thấy 19/29 mẫu vi phạm, không phù hợp (không đạt chất lượng). Ban Chỉ đạo 389 và liên ngành thống nhất kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục làm rõ việc Công ty Thuận Phong sản xuất phân bón tại địa chỉ trên nhưng lại ghi “Made in USA” (sản xuất tại Hoa Kỳ). Từ các căn cứ trên, đại diện các cơ quan chức năng, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục niêm phong kho chứa sản phẩm phân bón tại nơi sản xuất, kinh doanh trái phép của Công ty Thuận Phong tại địa chỉ trên để tiếp tục xác minh, xử lý.

Đoàn công tác liên ngành của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai đã xác định, tại nhà máy sản xuất phân bón của Công ty Thuận Phong đã sản xuất phân bón giả về nguồn gốc, xuất xứ, nơi sản xuất, đóng gói với số lượng lớn (trên 40.000 chai phân bón các loại, tương đương trên 23.000 lít phân bón dạng nước giả mạo)… Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cũng đề nghị Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ thu thập chứng cứ tài liệu, củng cố hồ sơ để có biện pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Công ty Thuận Phong trong thời gian sớm nhất. Theo đại diện Hiệp hội Phân bón Việt Nam, đây được coi là vụ sản xuất phân bón giả lớn nhất từ trước tới nay bị phát hiện.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

Hôm nay 22-9, Bộ Công thương đã ban hành công văn hướng dẫn về giá mua điện mặt trời mái nhà là 8,38 UScent/kWh (tương đương 1.943  đồng/kWh) - cao hơn so với điện mặt trời lắp trên mặt đất, đồng thời khẳng định "không ưu đãi giá mua này cho các dự án điện mặt trời không được lắp trên mái".

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Thị trường

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Đường nhập lậu từ Thái Lan vào Việt Nam đã và đang làm nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước chao đảo nhiều năm qua. Trong khi đường nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan hiện nay đang có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, khiến doanh nghiệp trong nước càng thêm khó khăn.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Mướt mắt cảnh người dân Đồng Tháp kéo cá linh mùa lũ

Trên các tuyến kênh nội đồng thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nhiều nhóm từ 5 - 7 người bủa lưới để kéo cá linh. Năm nay lũ thấp, thay vì kéo lưới trên đồng nước nổi, nhiều gia đình chọn kéo ở các dòng kênh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế